อับซา จับมือ เพียวซอฟต์แวร์ ร่วมเปิดตัวกระเป๋าเงินดิจิทัล "สปาร์ก บาย อับซา"

ข่าวทั่วไป Thursday February 10, 2022 17:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

อับซา กรุ๊ป จำกัด (Absa Group Limited (AGL)) ร่วมกับ เพียวซอฟต์แวร์ (PureSoftware) เปิดตัวกระเป๋าเงินดิจิทัล "สปาร์ก บาย อับซา (Spark by Absa)" ในบอตสวานา นอกจากนี้ เอจีแอลยังย้ายธนาคารบนมือถือทิมิซา (Timiza) ในเคนยาไปยังแพลตฟอร์มอาร์ตทา (Arttha) ที่ขับเคลื่อนโดยเพียวซอฟต์แวร์ได้สำเร็จ

สปาร์ก บาย อับซาเป็นนวัตกรรมบัญชีธนาคารใหม่ที่อยู่นอกสาขาธนาคารแบบดั้งเดิมและสามารถใช้ได้จากทุกอุปกรณ์ โดยผู้ใช้สามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านสปาร์ก บาย อับซาได้ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าของอับซาหรือไม่ก็ตาม

สปาร์กช่วยให้ผู้ใช้สามารถรับและชำระเงิน, จ่ายบิล, ซื้อเวลาออกอากาศ, ถอนเงินสดที่เครื่องเอทีเอ็มของอับซา และโอนเงินจากสปาร์กไปยังบัญชีธนาคารอื่นได้โดยง่าย นอกจากนี้ลูกค้าของทิมิซายังเก็บเงินด้วยการออมตามเป้า, สมัครสินเชื่อที่ได้รับอนุมัติล่วงหน้า และอื่น ๆ ได้อีกด้วย

กระเป๋าเงินดิจิทัลของอับซาถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่าและครอบคลุม ทั้งสำหรับบุคคลทั่วไปและวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) เพราะลูกค้าต้องจ่ายแค่เฉพาะธุรกรรมที่พวกเขาทำเท่านั้น

มาโนช ปูริ (Manoj Puri) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศด้านการดำเนินงานภาคแอฟริกา กล่าวถึงการเปิดตัวครั้งนี้ว่า "สปาร์ก บาย อับซาและทิมิซาเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่ออกแบบมาให้เข้ากับชีวิตของลูกค้าได้อย่างสะดวก ทำให้ผู้ใช้สามารถฝากเงินทั้งเงินเสมือนกับบัญชีธนาคารได้อย่างไร้รอยต่อ และฝากได้จากทุกที่ บนอุปกรณ์ใดก็ได้ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาการทำธุรกรรมอย่างประหยัดและสารพัดประโยชน์ในขณะเดินทาง การเปิดตัวสปาร์ก บาย อับซาและการย้ายแพลตฟอร์มของทิมิซา ยังสนับสนุนการรับมือการระบาดครั้งใหญ่ของโรคโควิด-19 และความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป เพราะเป็นการส่งเสริมวิธีการชำระเงินด้วยวิธีอื่นแทนเงินสด"

มาโนช ปูริ กล่าวเสริมว่า "ในฐานะผู้ให้บริการทางการเงิน เราช่วยสร้าง เร่งการเติบโต และปกป้องความมั่งคั่งของลูกค้าของเรา และในขณะเดียวกันก็มีบทบาทสำคัญในการเติบโตและความยั่งยืนของแอฟริกา เราตื่นเต้นกับศักยภาพของสปาร์กที่ทำให้บุคคลและเจ้าของ SME สามารถควบคุมการเงินและธุรกรรมของตนได้อย่างสะดวกสบายและราบรื่น สปาร์กมีศักยภาพมหาศาลในการขยายขอบเขตการเข้าถึงระบบธนาคาร และนำเสนอบริการที่ครอบคลุมไปยังกลุ่มประชากรในแอฟริกาในวงกว้าง"

มานิช ชาร์มา (Manish Sharma) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเพียวซอฟต์แวร์ กล่าวว่า "อาร์ตทาได้รับแรงผลักดันจากวัตถุประสงค์ในการขยายการเข้าถึงการเงินในตลาดเกิดใหม่ และตื่นเต้นที่จะได้ร่วมมือกับอับซา เพื่อบรรลุเป้าหมายร่วมกันนี้ โซลูชันการชำระเงินที่ทันสมัย การให้กู้ยืมดิจิทัล (Digital lending) และการธนาคารตัวแทนของอาร์ตทา จะช่วยให้อับซาสามารถมอบประสบการณ์ที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ให้กับลูกค้าในประเทศเหล่านี้ ผ่านแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่และยูเอ็สเอ็สดี (USSD) ซึ่งจะปรับปรุงการบริการลูกค้า, ประสิทธิภาพ และการเติบโตของพวกเขา เราภาคภูมิใจที่ได้รับโอกาสนี้ในการช่วยให้บริการด้านการธนาคาร สามารถเข้าถึงได้ง่าย และเร่งการรวมตัวทางการเงินในแอฟริกา"

เกี่ยวกับ อับซา กรุ๊ป จำกัด (Absa Group Limited):

อับซา กรุ๊ป จำกัด  (อับซา กรุ๊ป) จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โจฮันเนสเบิร์ก และเป็นหนึ่งในกลุ่มบริการทางการเงินที่มีความหลากหลายที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกา

อับซา กรุ๊ป มีทั้งชุดผลิตภัณฑ์และบริการแบบบูรณาการด้านการธนาคารส่วนบุคคลและธุรกิจ, องค์กรและวาณิชธนกิจ, การบริหารความมั่งคั่งและการลงทุน และการประกันภัย

อับซาดำเนินงานใน 14 ประเทศในแอฟริกา กลุ่มบริษัทถือหุ้นใหญ่ในธนาคารในบอตสวานา, กานา, เคนยา, มอริเชียส, โมซัมบิก, เซเชลส์, แอฟริกาใต้, แทนซาเนีย (ธนาคารอับซาแทนซาเนียและธนาคารแห่งชาติเพื่อการพาณิชย์), อูกันดา และแซมเบีย และมีการดำเนินงานด้านการประกันภัยในบอตสวานา, เคนยา, โมซัมบิก, แอฟริกาใต้, แทนซาเนีย และแซมเบีย อับซายังมีสำนักงานตัวแทนในนามิเบียและไนจีเรีย รวมถึงหน่วยงานด้านหลักทรัพย์ในสหราชอาณาจักรและสหรัฐด้วย

เกี่ยวกับเพียวซอฟต์แวร์ (PureSoftware) และอาร์ตทา (Arttha):

เพียวซอฟต์แวร์เป็นบริษัทผลิตภัณฑ์และบริการซอฟต์แวร์ที่มุ่งสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างให้แก่ลูกค้า เร่งรอบการทำงาน และยกระดับผลลัพธ์ทางธุรกิจผ่านการบูรณาการโซลูชันดิจิทัล หุ่นยนต์อัตโนมัติ และโมเดลพาณิชย์ที่ไม่ใช่เชิงเส้นตรง อาร์ตทา ซึ่งพัฒนาโดยเพียวซอฟต์แวร์ เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มเทคโนโลยีด้านการเงินที่เติบโตได้รวดเร็วที่สุด ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ ปรับใช้โซลูชันดิจิทัลในด้านการธนาคารเพื่อผู้บริโภคและธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม การธนาคารตัวแทน/ไร้สาขา การให้กู้ยืมดิจิทัล และการจัดการผู้ค้า ทั้งนี้ ด้วยการส่งมอบมูลค่ามาเกือบทศวรรษ โครงสร้างของอาร์ตทาที่ยืนพื้นฐานอยู่บนบริการขนาดเล็กและความพร้อมใช้งานบนคลาวด์นั้น จะช่วยมอบตัวเลือกมากยิ่งขึ้นให้กับธนาคารและผู้ให้บริการฟินเทคที่ต้องการเพิ่มผลิตภัณฑ์ดิจิทัลของตัวเอง

สื่อมวลชนติดต่อ:
อมิตาภ ชูธารี (Amitabh Chaudhary)
amitabh.chaudhary@puresoftware.com

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1450649/PureSoftware_Logo.jpg


แท็ก software   Spa  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ