แอสเซนด์ นำเสนอวัสดุสำหรับผลิตแบตเตอรี่และรถยนต์ไฟฟ้า ในงานแบตเตอรี่ โชว์ ยุโรป

ข่าวทั่วไป Thursday June 30, 2022 08:20 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

แอสเซนด์ เพอร์ฟอร์มานซ์ แมทีเรียลส์ (Ascend Performance Materials) นำเสนอวัสดุใหม่ล่าสุดสำหรับการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า (e-mobility) ในงานแบตเตอรี่ โชว์ ยุโรป (Battery Show Europe) ในสัปดาห์นี้ โดยผลิตภัณฑ์เด่นที่บริษัทได้นำมาจัดแสดงประกอบด้วย สตาร์แฟลม (Starflam(R)) วัสดุพอลิเอไมด์ป้องกันการลามไฟแบบเกรดสีคงที่, วายดีน เอวีเอส (Vydyne(R) AVS) วัสดุซับเสียง แรงสั่นสะเทือน และความกระด้าง และไทรโนเฮ็กซ์ อัลตรา (Trinohex(R) Ultra) สารเติมแต่งอิเล็กโทรไลต์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียน REACH

แอสเซนด์ได้พัฒนาสตาร์แฟลม 525K ซึ่งเป็นวัสดุพอลิเอไมด์ PA66 ป้องกันการลามไฟแบบสีส้มเกรดสีคงที่ สลักด้วยเลเซอร์ได้ ทนความร้อนระยะยาวได้กว่า 5,000 ชั่วโมง และคงคุณสมบัติทางไฟฟ้าได้ อีกทั้งยังผ่านมาตรฐานการติดไฟและลามไฟของพลาสติก UL 94 ประเภท V-0 ที่ระดับ 0.2 มม. โดยวัสดุเกรดสีคงที่รุ่นใหม่นี้ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับบัสบาร์และขั้วต่อแรงดันไฟฟ้าสูง

อีกหนึ่งไฮไลต์คือ วายดีน เอวีเอส วัสดุป้องกันแรงสั่นสะเทือนรุ่นใหม่ของแอสเซนด์ ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อซับแรงสั่นสะเทือนความถี่สูงจากมอเตอร์และคอมเพรสเซอร์ของรถยนต์ไฟฟ้า นับเป็นวัสดุซับเสียง แรงสั่นสะเทือน และความกระด้างที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยลดเสียงในห้องโดยสารโดยไม่เพิ่มน้ำหนักหรือความซับซ้อนแต่อย่างใด

ปิดท้ายด้วยสารเติมแต่งอิเล็กโทรไลต์ ไทรโนเฮ็กซ์ อัลตรา ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน และจากการทดสอบโดยบุคคลที่สาม ไทรโนเฮ็กซ์ อัลตรา ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการปกป้องแคโทดที่เหนือชั้น ครอบคลุมคุณสมบัติทางเคมีของแคโทดและอิเล็กโทรไลต์ ซึ่งการปกป้องดังกล่าวช่วยลดการเกิดก๊าซอันตรายลง 30% และช่วยให้ประสิทธิภาพทนทานยาวนานขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพแวดล้อมหฤโหด

"เป้าหมายของเราคือการนำเสนอวัสดุใหม่ ๆ สำหรับอุตสาหกรรมการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า" คุณเอียน ฟาน ดุจเวนบูดี (Ian van Duijvenboode) ผู้อำนวยการฝ่ายการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าของแอสเซนด์ กล่าว "ความสามารถของเราในด้านวิศวกรรมการออกแบบและการประยุกต์ใช้ ประกอบกับองค์ความรู้ที่ครอบคลุมเกี่ยวกับวัสดุต่าง ๆ ได้ช่วยให้บรรดาบริษัท OEM สามารถเอาชนะความท้าทายที่สำคัญหลายอย่างทั้งในแง่ของความปลอดภัย ความสะดวกสบายของผู้โดยสาร และระยะวิ่ง"

ทั้งนี้ แอสเซนด์จัดแสดงสินค้าที่บูธ 10-C94 ในงานแบตเตอรี่ โชว์ ยุโรป จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน

เกี่ยวกับแอสเซนด์ เพอร์ฟอร์มานซ์ แมทีเรียลส์

แอสเซนด์ เพอร์ฟอร์มานซ์ แมทีเรียลส์ (Ascend Performance Materials) เป็นผู้ผลิตวัสดุสมรรถนะสูงสำหรับสินค้าจำเป็นในชีวิตประจำวันและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เรามุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าด้วยนวัตกรรม บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส และมีสำนักงานภูมิภาคในเซี่ยงไฮ้ บรัสเซลส์ และดีทรอยต์ ในฐานะผู้จัดหาโซลูชันวัสดุแบบครบวงจร เรามีโรงงานผลิตทั่วโลกในอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชีย เรามีพนักงานทั่วโลกที่มีหน้าที่ผลิตวัสดุต่าง ๆ สำหรับนำไปใช้ในการผลิตยานยนต์ที่มีความปลอดภัยกว่า พลังงานที่สะอาดกว่า อุปกรณ์การแพทย์ที่ดีกว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ชาญฉลาดกว่า ไปจนถึงเครื่องแต่งกายและสินค้าอุปโภคบริโภคที่คงทนกว่าเดิม เราให้ความสำคัญกับความปลอดภัย ความยั่งยืน รวมถึงความสำเร็จของลูกค้าและชุมชนของเรา

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอสเซนด์ได้ที่ www.ascendmaterials.com

ติดต่อ: แอลลี่ จาห์น (Ally Jahn) โทร. +1 713-210-9809 อีเมล: ajahn@ascendmaterials.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1849390/Ascend_Performance_Trino_Comparison.jpg 


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ