รายงานใหม่จากคินเซนทริคเผย พนักงานลาออก ผู้บริหารหมดไฟ ยังคงเป็นความท้าทายของธุรกิจทั่วโลก

ข่าวทั่วไป Wednesday July 20, 2022 08:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

รายงานระดับโลกว่าด้วยแนวโน้มความผูกพันของพนักงานประจำปี 2565 โดยคินเซนทริค เผยให้เห็นว่า สภาพแวดล้อมที่ท้าทายต่อการสร้างความผูกพันของพนักงาน สามารถพลิกกลายเป็นโอกาสในการปฏิรูปองค์กรสำหรับนักบริหารทรัพยากรมนุษย์มืออาชีพ

คินเซนทริค บริษัทในเครือ สเปนเซอร์ สจวร์ต (Kincentric, a Spencer Stuart Company) ที่ใช้ข้อมูลเชิงลึกเพื่อช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ปลดล็อกพลังของบุคลากรและทีมงาน เผยแพร่รายงานแนวโน้มความผูกพันของพนักงานที่ครอบคลุมในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา โดยอิงข้อมูลที่ได้จากพนักงาน 12 ล้านคนในกว่า 125 ประเทศ รายงานระดับโลกว่าด้วยแนวโน้มความผูกพันของพนักงานประจำปี 2565 ของคินเซนทริค(2022 Kincentric Report on Global Trends in Engagement แสดงให้เห็นว่า แม้ระดับความผูกพันของพนักงานเมื่อเทียบปีต่อปีจะค่อนข้างคงที่ แต่หากพิจารณาเป็นรายไตรมาส พบว่ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ซึ่งสะท้อนถึงความแปรปรวนของสถานการณ์โลกที่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อพนักงานทั่วโลก

รายงานพบว่า อัตราความผูกพันของพนักงานแตะระดับสูงสุดที่ 73% ในไตรมาส 2 ของปี 2563 ก่อนที่จะลดลงเหลือ 67% ภายในไตรมาส 4 และหลังจากคงอัตราไว้ในช่วงระหว่าง 65%-69% ในปี 2564 ความผูกพันของพนักงานลดลงมาอยู่ที่ 62% ในไตรมาส 1 ของปี 2565 ประเด็นที่น่าสังเกตคือ ความต้องการของพนักงานที่จะทำงานกับองค์กรเดิมต่อไปนั้นลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบ่งชี้ว่าการลาออกของพนักงานจะยังคงเป็นความท้าทาย ในขณะที่ผู้บริหารระดับกลางกำลังรู้สึกกดดันมากยิ่งขึ้น ดังเห็นได้จากระดับสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานที่ลดลง 10 จุด เมื่อเทียบกับปี 2562

"ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราเห็นการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมทางธุรกิจอย่างรวดเร็วและรุนแรงแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ตั้งแต่โรคระบาดที่ยังคงดำเนินอยู่ ไปจนถึงความขัดแย้งทางสังคมทั่วโลก และด้วยเหตุนี้เอง เรายังได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกี่ยวกับการวิธีการทำงาน เวลาทำงาน และสถานที่ทำงานอีกด้วย" คุณเจฟฟ์ โจลตัน (Jeff Jolton) กรรมการผู้จัดการฝ่ายการวิจัยและข้อมูลเชิงลึกของคินเซนทริค กล่าว "รายงานนี้สรุปให้เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างเฉพาะเจาะจงที่เกิดขึ้นแบบเรียลไทม์ในระดับโลก"

"แม้ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าระดับความผูกพันของพนักงานลดลง แต่ขณะเดียวกัน เราเล็งเห็นศักยภาพมหาศาลสำหรับองค์กรในการสร้างระบบ โครงสร้าง และกระบวนการที่เน้นให้พนักงานเป็นศูนย์กลาง ซึ่งจะตอบสนองความต้องการด้านสถานที่ทำงานที่เปลี่ยนแปลงไป โดยความท้าทายเหล่านี้ถือเป็นโอกาสสำหรับผู้บริหารและส่วนงานทรัพยากรบุคคล เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงในวิธีการทำงานอาจส่งผลต่อผลการดำเนินงานของบริษัท"

ข้อมูลสำคัญอื่น ๆ ที่ได้จากการศึกษาระดับโลก ได้แก่:

  • ความกังวลเกี่ยวกับการขาดการสนับสนุน : มีพนักงานเพียง 50% เท่านั้นที่รู้สึกว่าองค์กรมีพนักงานเพียงพอที่จะทำให้งานสำเร็จลุล่วง
  • วิสัยทัศน์ต่ออนาคตคือตัวเปลี่ยนเกม : พนักงานมีความผูกพันต่อองค์กรเพิ่มขึ้น 8 เท่า เมื่อผู้บริหารระดับสูงทำให้พวกเขารู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับอนาคต
  • พนักงานต้องการทราบว่าพวกเขาเหมาะกับองค์กรอย่างไร : เมื่อพนักงานต้องรับมือกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป พวกเขาต้องการเข้าใจมากขึ้นว่าตนเหมาะสมกับอนาคตขององค์กรอย่างไร แต่มีเพียง 59% เท่านั้นที่รู้สึกว่าการทำงานของตนได้รับการยอมรับ และมีเพียง 54% ที่เชื่อว่าพวกเขามีโอกาสก้าวหน้าในอาชีพหากทำงานกับบริษัทต่อไป

"ผลการศึกษาบ่งชี้ว่า ไม่มีสิ่งหนึ่งสิ่งใดเพียงสิ่งเดียวที่สามารถสร้างประสบการณ์การทำงานที่ยอดเยี่ยม แต่เป็นแผนงานต่าง ๆ ที่ต้องทำควบคู่กันไปเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่พนักงาน เช่น การรับรู้ การพัฒนาอาชีพ การบริหารผลการปฏิบัติงาน โครงสร้างพื้นฐานและการจัดหาบุคลากรอย่างมีประสิทธิภาพ การสื่อสารวิสัยทัศน์ ความเป็นผู้นำที่เอาใจใส่ และทัศนคติที่ดีเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง ซึ่งส่งผลเชิงบวกต่อระดับความผูกพันของพนักงาน และทำให้องค์กรประสบความสำเร็จในการสร้างความผูกพันและสามารถรักษาพนักงานเอาไว้ได้ ถึงเวลาแล้วที่ผู้บริหารและหัวหน้างาน HR จะต้องประเมิน กำหนดมาตรการที่เหมาะสำหรับวัฒนธรรมองค์กร และท้ายที่สุดคือ สร้างโอกาสและเป็นแรงบันดาลใจให้แก่คนของพวกเขา" คุณโจลตันกล่าว

ดูข้อมูลเพิ่มเติม หรืออ่านรายงานฉบับเต็มได้ที่ https://www.kincentric.com/insights/global-employee-engagement-trends-2022

เกี่ยวกับ คินเซนทริค

คินเซนทริค บริษัทในเครือสเปนเซอร์ สจวร์ต ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ปลดล็อกพลังของบุคลากรและทีมงาน เพื่อจุดประกายการเปลี่ยนแปลงและขับเคลื่อนผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีขึ้น ด้วยประสบการณ์หลายทศวรรษและความเชี่ยวชาญเฉพาะทางของผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ เช่น วัฒนธรรมองค์กร ความผูกพันของพนักงาน การประเมินและการพัฒนาความเป็นผู้นำ การให้คำปรึกษาด้านทรัพยากรมนุษย์และบุคลากรที่มีความสามารถ ตลอดจนความหลากหลาย ความเท่าเทียม และความมีส่วนร่วม คินเซนทริคใช้ข้อมูลเชิงลึกเพื่อสร้างโซลูชันที่เพิ่มมูลค่า เพิ่มความคล่องตัว และเพิ่มประสิทธิภาพขององค์กร ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ kincentric.com  

ติดต่อสอบถาม :  kincentric@edelman.com

โลโก้ -  https://mma.prnewswire.com/media/1802884/Kincentric_Spencer_Stuart_Logo.jpg


แท็ก สเปน  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ