ซีอีโอ "เพอร์เฟค เวิลด์" ชี้ทางรอดเอสเอ็มอี ต้องพร้อมรับอนาคตด้วยเทคโนโลยี คอนเทนต์ และความร่วมมือข้ามสายงาน

ข่าวทั่วไป Friday July 22, 2022 13:10 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การอภิปรายหัวข้อผู้ชนะคนใหม่ (New Champion Dialogue) ภายใต้แนวคิด "ฝ่าเส้นทางที่ไม่แน่นอน" (Uncertainty Navigating) ซึ่งเป็นเวทีอภิปรายที่จัดขึ้นระหว่างการประชุมเศรษฐกิจโลก (WEF) ที่เปิดฉากขึ้นในวันที่ 18 กรกฎาคม โดยมีบรรดาผู้นำและผู้เชี่ยวชาญราว 1,100 คนจาก กว่า 90 ประเทศต่างตบเท้าเข้าร่วมงาน

ดร.โรเบิร์ต เอช เสี่ยว (Dr. Robert H. Xiao) ซีอีโอของเพอร์เฟค เวิลด์ (Perfect World) ได้แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกของเขาเกี่ยวกับการเสริมสร้างความพร้อมในอนาคตของธุรกิจเอสเอ็มอีร่วมกับผู้บริหารองค์กรอีก 3 ท่าน ในการประชุมหัวข้อ "การส่งเสริมแผนงานของผู้ประกอบการ" (Championing the Entrepreneurial Agenda)

ดร.เสี่ยวกล่าวว่า เพอร์เฟค เวิลด์เป็นบริษัทเทคโนโลยีมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง "ดังนั้น เทคโนโลยีจึงเป็นศูนย์กลางการพัฒนาของเรา และประการที่สองคือเนื้อหา เนื่องจากเนื้อหาของภาพยนตร์ เกม อีสปอร์ต หรือเมตาเวิร์สล้วนมีเค้าโครง และการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาดีนั้นเกี่ยวข้องกับความคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างมาก ไม่ใช่แค่เฉพาะด้านเทคโนโลยีเท่านั้น" เขากล่าวเสริม

มาตรการและการเปลี่ยนแปลงที่ต้องทำเพื่อความอยู่รอดจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่เกิดจากแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้กลายเป็นประเด็นร้อนแรงสำหรับองค์กรต่าง ๆ โดยเฉพาะเอสเอ็มอี สำหรับวิธีแก้ปัญหาดังกล่าว ดร.เสี่ยวแนะนำว่า การทำให้เป็นดิจิทัลและความร่วมมือข้ามสายงานอาจเป็นทางออก "ในกรณีของเพอร์เฟค เวิลด์ เราใส่สัญลักษณ์ทางวัฒนธรรม เช่น วัดขงจื๊อนานกิง ถ้ำโม่เกาแห่งตุนหวง ฮั่นฝู และดนตรีจีนดั้งเดิมลงในผลิตภัณฑ์ของเรา" และเสริมว่า "องค์ประกอบเหล่านี้จะทำให้เนื้อหามีคุณค่ามากขึ้นด้วยการนำเสนอฉากและสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่หลากหลายในเนื้อหาผลิตภัณฑ์ของเรา"

เมื่อเมตาเวิร์สกลายเป็นคำศัพท์ยอดนิยม ดร. เสี่ยวได้แบ่งปันมุมมองบางส่วนของเขาเกี่ยวกับเมตาเวิร์ส ซึ่งเขาเชื่อว่า เมตาเวิร์สยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นและยังไม่ได้สร้างความเป็นเอกฉันท์ของตลาด และระบุว่า "เมตาเวิร์สที่สมบูรณ์ต้องอาศัยแพลตฟอร์มเทคโนโลยีพื้นฐานที่หลากหลายและมาตรฐานที่เป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อให้ทุกคนสร้างเนื้อหาเมตาเวิร์สของตนเองบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้"

ในการตอบคำถามว่า เอสเอ็มอีจะบรรลุการพัฒนาที่ยั่งยืนได้อย่างไร แม้ในภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ดร.เสี่ยวเน้นย้ำว่า ภาวะเศรษฐกิจถดถอยเป็นบททดสอบสำหรับบริษัท เพื่อดูว่าบริษัทนั้นมีความมุ่งมั่นและมุ่งความสนใจไปที่ความสามารถหลักของบริษัทได้หรือไม่ "นอกจากการปรับตัวและความมุ่งมั่นต่อภารกิจแล้ว เอสเอ็มอีต้องหาทิศทางที่ถูกต้องและมุ่งเน้นทรัพยากรทั้งหมดในทิศทางนี้ นอกจากนี้ เราต้องรักษาไว้ซึ่งความศรัทธาต่ออนาคตและมีความคล่องตัวอยู่เสมอ เพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงในตลาดและอุตสาหกรรมเพื่อเปิดรับความท้าทายและโอกาสให้ดียิ่งขึ้น" ดร.เสี่ยว กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ