สายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ ผุดโครงการ Co2mission เดินหน้าแก้ปัญหาสภาพภูมิอากาศ

ข่าวทั่วไป Wednesday August 3, 2022 08:25 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ (Turkish Airlines) เตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ที่มีชื่อว่า Co2mission ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อชดเชยการปล่อยคาร์บอนจากเครื่องบิน โดยโครงการนี้จะสร้างสมดุลในการปล่อยคาร์บอนจากการเดินทางเพื่อทำธุรกิจทั้งหมดของบุคลากรของสายการบิน ส่วนผู้โดยสารของสายการบินสามารถร่วมเดินทางด้วยความใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้นได้ตามความสมัครใจ โดยในโครงการนี้ สายการบินประจำชาติของตุรกีจะดำเนินการเพื่อสร้างความมั่นใจว่าสามารถชดเชยคาร์บอนได้ตามเป้าหมายและทุกคนสามารถลงมือทำได้

ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม เว็บไซต์ของโครงการได้นำเสนอทางเลือกที่หลากหลายเพื่อชดเชยการปล่อยคาร์บอน ซึ่งล้วนเป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมและชุมชน เช่น โครงการพลังงานหมุนเวียนและโครงการปลูกป่า เป็นต้น ส่วนผู้โดยสารที่ต้องการชดเชยการปล่อยคาร์บอนจากการโดยสารเครื่องบินสามารถมีส่วนร่วมได้ด้วยการบริจาคเงินในจำนวนที่ต้องการให้แก่โครงการที่สนใจ เพื่อซื้อใบรับรองการลดการปล่อยคาร์บอนซึ่งองค์การสหประชาชาติให้การรับรอง สำหรับเงินที่ผู้โดยสารร่วมบริจาคจะใช้เพื่อสนับสนุนโครงการต่าง ๆ ที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน VCS และ Gold Standard โดยสามารถส่งผลการประเมินและการตรวจสอบจากบุคคลภายนอก ซึ่งสายการบินจะไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ

ศ. ดร. อาห์เมต โบลัต (Ahmet Bolat) ประธานคณะกรรมการบริษัทและคณะกรรมการบริหารของสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ ให้ความเห็นเกี่ยวกับโครงการชดเชยคาร์บอนตามความสมัครใจนี้ว่า "เราจะเดินหน้าจัดโครงการเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งเป็นปัญหาระดับโลกอันดับต้น ๆ ในปัจจุบัน โดยเร็ว ๆ นี้เราจะจัดอีกหนึ่งโครงการด้านความยั่งยืน ซึ่งหลายโครงการได้เผยให้เห็นถึงผลสำเร็จแล้ว โครงการเหล่านี้ซึ่งต่อยอดจากโครงการชดเชยคาร์บอนยังแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจจริงของเราในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ การตัดสินใจดำเนินโครงการนี้เป็นผลมาจากความตั้งใจในการดำเนินงานด้วยความรับผิดชอบ ผมมั่นใจว่าผู้โดยสารจะให้ความสนใจโครงการนี้เป็นอย่างยิ่ง และตระหนักว่าเราทุกคนมีหน้าที่รับผิดชอบโลกที่สวยงามใบนี้ร่วมกัน"

สำหรับการเข้าร่วมโครงการชดเชยคาร์บอนนั้น ผู้โดยสารเพียงใช้ข้อมูลวันที่เดินทาง สนามบินต้นทาง-ปลายทาง และทำตามขั้นตอนการชดเชยคาร์บอนเมื่อใดก็ได้ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเดินทางด้วยสายการบินใดก็ตาม โดยแพลตฟอร์ม THY Co2mission สามารถคำนวณปริมาณการชดเชยคาร์บอนตามวิธีขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ซึ่งพิจารณาระยะการเดินทาง ประเภทเครื่องบิน ปริมาณการใช้เชื้อเพลิง และปัจจัยอื่น ๆ แพลตฟอร์มนี้สามารถใช้งานได้ผ่านทางเว็บไซต์ของสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ ในขั้นตอนการซื้อตั๋ว หรือผ่านทางเว็บไซต์ http://turkishairlines.co2mission.com/ โดยตรง

วิดีโอ: https://youtu.be/jliZwfGJyJk

สายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ 
สำนักงานสื่อมวลชนสัมพันธ์ 
อาคารบริหารงานทั่วไป 
34149 ย่านเยซิลคอย เมืองอิสตันบูล 
โทร: +90 (212) 463 63 63 - 11153 / 11173 
แฟกซ์: +90 (212) 465 20 78 
อีเมล: press@thy.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1870040/Turkish_Airlines_CO2mission.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1805985/Turkish_Airlines_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ