Xinhua Silk Road: มหกรรมการค้าภาคบริการนานาชาติจีน มอบโอกาสในการพัฒนาบริการดิจิทัลอย่างสร้างสรรค์

ข่าวทั่วไป Tuesday September 13, 2022 16:20 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Xinhua Silk Road: มหกรรมการค้าภาคบริการนานาชาติจีน มอบโอกาสในการพัฒนาบริการดิจิทัลอย่างสร้างสรรค์

บริษัทไฮเทคจำนวนมากได้ยกทัพผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีดิจิทัลมาจัดแสดงในมหกรรมการค้าภาคบริการนานาชาติจีน (China International Fair for Trade in Services หรือ CIFTIS) ประจำปี 2565 ซึ่งปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยถือเป็นการเปิดโอกาสให้เกิดการพัฒนาบริการดิจิทัลอย่างสร้างสรรค์

ฮอลล์ประสบการณ์เมตาเวิร์สในมหกรรม CIFTIS ดึงดูดผู้เข้าชมจำนวนมากด้วยการสร้างประสบการณ์สุดดื่มด่ำสมจริงโดยอาศัยเทคโนโลยีต่าง ๆ เช่น การยิงปืนเสมือนจริง XR, การชมภาพ 3 มิติแบบไม่ต้องสวมแว่น, การสร้างภาพฮอโลแกรมแบบอินเทอร์แอคทีฟ และอีกมากมาย

ผู้จัดแสดงหลายรายในฮอลล์ประสบการณ์เมตาเวิร์สต่างแสดงความเชื่อมั่นว่า มหกรรม CIFTIS ได้สร้างสะพานเชื่อมโลกเมตาเวิร์สเข้าสู่ตลาดการค้าภาคบริการสำหรับผู้บริโภค

ในโซนจัดแสดงบริการด้านโทรคมนาคม คอมพิวเตอร์ และสารสนเทศ ณ โส่วกัง พาร์ก (Shougang Park) ผู้จัดแสดงเกือบทุกรายได้อวดโฉมหุ่นยนต์หลากหลายรูปแบบที่บูธของตนเอง โดยหุ่นยนต์เหล่านี้ทำหน้าที่เป็นทูตประชาสัมพันธ์ของแต่ละบริษัทผ่านการแสดงทักษะต่าง ๆ

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์มากมายที่ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ บิ๊กดาต้า คลาวด์คอมพิวติ้ง บล็อกเชน และ 5G รวมถึงเทคโนโลยีขั้นสูงอีกมากมาย

นายแพทย์เฟิง หมิง จากโรงพยาบาลวิทยาลัยการแพทย์ปักกิ่งยูเนี่ยน (Peking Union Medical College Hospital หรือ PUMCH) เปิดเผยว่า ในมหกรรม CIFTIS ปีนี้ ทางโรงพยาบาลได้จัดแสดงหุ่นยนต์นำวิถีบอกพิกัดทางระบบประสาทอัจฉริยะแบบเคลื่อนย้ายได้ ซึ่งพัฒนาร่วมกับเทนเซ็นต์ เอไอ แล็บ (Tencent AI Lab) และสถาบันระบบอัตโนมัติแห่งสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีน

ระบบนำวิถีของหุ่นยนต์ตัวนี้บูรณาการเทคโนโลยีการผ่าตัดเข้ากับประสบการณ์ของทีมศัลยกรรมประสาทและสมองของทางโรงพยาบาล ผสานรวมกับเทคโนโลยีการสร้างภาพทางการแพทย์ก่อนผ่าตัด โดยสามารถช่วยเหลือแพทย์ในการระบุตำแหน่งรอยโรคระหว่างผ่าตัดและทำการผ่าเปิดด้วยแขนกล ซึ่งช่วยลดความยากลำบากและเพิ่มความแม่นยำในการผ่าตัดได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ "หยวนดิจิทัล" ยังได้รับความสนใจอย่างมากภายในงาน โดยบริษัทด้านการธนาคาร การประกัน และฟินเทคหลายแห่ง ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์หยวนดิจิทัลของตนเองในโซนจัดแสดงบริการทางการเงิน

ธนาคารแห่งประเทศจีน (Bank of China) ได้เปิดตัวฮาร์ดวอลเล็ต (hard wallet) หยวนดิจิทัล โดยเจ้าหน้าที่ประจำบูธของธนาคารเปิดเผยว่า ฮาร์ดวอลเล็ตนี้จะช่วยให้ผู้สูงอายุ เด็ก และคนกลุ่มอื่น ๆ ที่ไม่ค่อยเก่งเรื่องการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ สามารถชำระเงินได้โดยไม่ต้องพกเงินสด

บรรดาผู้จัดแสดงต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า มหกรรม CIFTIS ช่วยลดระยะห่างระหว่างสถาบันการเงิน ผู้คน และหยวนดิจิทัล นอกจากนี้ กิจกรรมแบบอินเทอร์แอคทีฟภายในงานยังช่วยให้ผู้เยี่ยมชมงานได้สัมผัสกับความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และประสิทธิภาพของหยวนดิจิทัลมากขึ้น ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการใช้งาน "หยวนดิจิทัลพลัส" ต่อไปในอนาคต

https://en.imsilkroad.com/p/329919.html

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1897292/561aa405393f48c0af5e5261f9ae9012.jpg


แท็ก Trade   china  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ