ปภ.เผยเกิดวาตภัยในพื้นที่ 11 จว.ไม่มีผู้เสียชีวิต เร่งให้ความช่วยเหลือ

ข่าวทั่วไป Sunday June 19, 2022 16:54 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย รายงานจากสถานการณ์มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบนและประเทศจีนตอนล่าง ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น โดยมีลมกระโชกแรงและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยในช่วงวันที่ 17 ? 19 มิถุนายน 2565 เกิดสถานการณ์วาตภัยในพื้นที่ 11 จังหวัด รวม 20 อำเภอ 35 ตำบล 72 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนเสียหาย 187 หลัง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิต แยกเป็น

ภาคเหนือ 4 จังหวัด ได้แก่ พะเยา สุโขทัย กำแพงเพชร และอุตรดิตถ์ รวม 6 อำเภอ 9 ตำบล 19 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนเสียหาย 29 หลัง

ภาคกลาง 1 จังหวัด ได้แก่ สมุทรสาคร รวม 3 อำเภอ 6 ตำบล 6 หมู่บ้าน

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 5 จังหวัด ได้แก่ อำนาจเจริญ นครราชสีมา ขอนแก่น ร้อยเอ็ด และมหาสารคาม รวม 10 อำเภอ 18 ตำบล 38 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนเสียหาย 87 หลัง

ภาคใต้ 1 จังหวัด ได้แก่ ตรัง รวม 1 อำเภอ 2 ตำบล 9 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนเสียหาย 71 หลัง

ซึ่งกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้ประสานจังหวัด องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยสำรวจและประเมินความเสียหายเพื่อดำเนินการช่วยเหลือตามระเบียบกระทรวงการคลัง ทั้งการชดเชยความเสียหายของบ้านเรือนเป็นวัสดุก่อสร้างหรือจ่ายเงินช่วยเหลือตามความเหมาะสม


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ