ผู้ว่าฯ กทม.เผยพบนทท.ในกรุงเทพฯ มากขึ้น สัญญาณดีเปิดเมือง แนะอย่าประมาทโควิด

ข่าวทั่วไป Saturday July 16, 2022 15:28 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังวิ่งในช่วงเช้าวันนี้ว่า ได้พบนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง ที่มาขี่จักรยานท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ประมาณ 200 คน ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่สำคัญที่แสดงว่านักท่องเที่ยวเริ่มกลับมาแล้ว เพราะฉะนั้นต้องระวังตัวให้ดีด้วยการเข้มข้นในมาตรการป้องกันโควิด-19 เวลาอยู่ใกล้กันต้องใส่หน้ากากอนามัย เพื่อสร้างความมั่นใจกลับคืนมาให้นักท่องเที่ยว และดูแลนักท่องเที่ยวแขกผู้มาเยือนให้ดี ซึ่งเมื่อวานก็ได้ไปดูการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับโลก World RoboCup 2022 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ซึ่งเป็นงานระดับโลกที่นำหุ่นยนต์มาแข่งขันกันซึ่งมีผู้เข้าแข่งขันจาก 45 ประเทศทั่วโลก ประมาณ 3,000 กว่าคน แสดงว่าชาวต่างชาติให้ความมั่นใจประเทศไทยในเรื่องของการเปิดเมืองเพื่อให้นักท่องเที่ยวกลับมา ซึ่งผู้ประกอบการเกี่ยวกับโรงแรมก็บอกว่าขณะนี้นักท่องเที่ยวเริ่มกลับมาแล้ว ยิ่งปลายปีซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่นก็จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาประเทศไทยมากกว่านี้ ซึ่งกทม.จะผลักดันเรื่องการท่องเที่ยวให้กรุงเทพฯเป็นเมืองที่น่าอยู่ต่อไป

"ในเมื่อกรุงเทพฯ น่าอยู่ นักท่องเที่ยวเขาก็อยากอยู่เหมือนกัน แต่ไม่ใช่เพราะเราเอาใจนักท่องเที่ยว เราต้องเอาใจคนของเราก่อน เพราะฉะนั้นเราจะดูแลคนของเราให้ดีก่อน เพื่อให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่น่าอยู่ แล้วนักท่องเที่ยวเขาก็จะอยากเข้ามาท่องเที่ยวเอง ช่วยกันครับและก็อย่าประมาท ใส่หน้ากากอนามัยในที่ชุมชนและเวลาอยู่ใกล้ชิดกัน เพื่อสร้างความมั่นใจทางด้านสาธารณสุขให้กับนักท่องเที่ยว" ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าว

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานคร เปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 64 ซึ่งเป็นการเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานครและเมืองท่องเที่ยวอีกหลายจังหวัด เพื่อให้ภาคธุรกิจ การท่องเที่ยว สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ ควบคู่ไปกับการป้องกันโรคระบาดอย่างใกล้ชิด โดยมีการกำหนดมาตรการเปิดเมือง และข้อปฏิบัติต่างๆ (Standard Operation Procedures : SOPs) เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามา ผู้ประกอบการ หรือภาคส่วนที่เกี่ยวข้องมีการปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ซึ่งครอบคลุมทั้งก่อนเดินทางมาในพื้นที่ จนถึงเดินทางออกนอกพื้นที่


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ