(เพิ่มเติม) นายกฯ-ประวิตร ยินดี ชัชชาติ ผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ ยันพร้อมร่วมทำงานเพื่อพัฒนากรุงเทพ

ข่าวการเมือง Monday May 23, 2022 11:10 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความยินดีกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ได้รับเลือกเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และยืนยันว่า รัฐบาลพร้อมร่วมทำงานร่วมกับนายชัชชาติ และทีมงานทุกคน เพื่อขับเคลื่อนและพัฒนากรุงเทพฯ

นายกรัฐมนตรี ย้ำด้วยว่า ไม่ว่าใครจะเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ หรือมาจากพรรคการเมืองใด ตนในฐานะนายกรัฐมนตรี ก็พร้อมทำงานร่วมกับทุกคน ยึดผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก

"อะไรที่เป็นผลดี มีประโยชน์ต่อคนกรุงเทพฯ รัฐบาลพร้อมสนับสนุน ตามที่รัฐบาลเอง ก็มีนโยบายชัดเจนเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของพี่น้องชาวกรุงเทพฯ ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป" โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุ

ด้านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับนายชัชชาติ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. ที่ได้คะแนนมากที่สุด ซึ่งในฐานะรัฐบาลต้องขอร่วมแสดงความยินดีและพร้อมสนันสนุนการทำงาน

ส่วนผลการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ที่พรรคพลังประชารัฐ ได้มา 2 เสียง สะท้อนต่อการเลือกตั้งสนามใหญ่หรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ได้ประเมิน ขอให้ประเมินก่อน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ