(เพิ่มเติม) นายกฯ เผยเพิ่มสิทธิ เราเที่ยวด้วยกัน รอคลัง-สภาพัฒน์หารือ รับเหลืองบฯน้อย

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday May 24, 2022 15:32 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการเพิ่มสิทธิ์โครงการเราเที่ยวด้วยกัน ว่า กำลังพิจารณาดำเนินการ โดยอยู่ระหว่างกระทรวงการคลังรับไปพิจารณาแล้วร่วมกับสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สภาพัฒน์)

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สิ่งสำคัญที่สุดต้องดูเรื่องงบประมาณ เพราะงบประมาณที่เหลือมีอยู่จำกัด งบกลางก็เหลือน้อยและต้องเตรียมไว้สำหรับใช้ในการเยียวยาประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนและแก้ไขปัญหาความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในช่วงหน้าฝน หน้าน้ำหลาก ซึ่งไทยอยู่ในประเทศเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำและมักมีฝนตกชุกเป็นบางพื้นที่

"วันนี้โลกมันเปลี่ยน บางทีก็ตกนานเกินไปในบางพื้นที่ ซึ่งไม่เคยตกนาน และระบบการรองรับไม่สามารถรองรับได้ ธรรมชาติก็รับไม่ได้ ที่สร้างไว้ก็รับไม่ได้ ถ้ามันตกปกติพอรับได้ ซึ่งเป็นอย่างนี้ทุกประเทศ"นายกรัฐมนตรี กล่าว

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สภาพัฒน์ได้สรุปผลการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบศ.) ซึ่งมีส่วนหนึ่งคือการขยายโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 4 ให้ ครม.วันนี้รับทราบผลการประชุมเท่านั้น ยังไม่ได้มีการอนุมัติให้ดำเนินการ เพราะโครงการดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของกระทรวงคลังและสภาพัฒน์ ยังไม่ได้นำเสนอมาตรการดังกล่าวเข้ามา


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ