ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

อินเดียจ่อแซงญี่ปุ่น-เยอรมนี ขึ้นแท่นประเทศศก.ใหญ่อันดับ 3 ของโลกภายในปี...

เศรษฐกิจ 17:00น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอสแอนด์พี โกลบอล (S&P Global) และมอร์แกน สแตนลีย์คาดการณ์ว่า อินเดียอาจกลายมาเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3... อ่านต่อ

ยอดค้าปลีกในเยอรมนีร่วงเกินคาด แต่เศรษฐกิจยังโตแม้เงินเฟ้อพุ่ง

เศรษฐกิจ 16:25น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานในวันนี้ (1 ธ.ค.) ว่า ยอดค้าปลีกของเยอรมนีร่วงลงมากกว่าที่มีการคาดการณ์ไว้ในเดือนต.ค.... อ่านต่อ

ภาคการผลิตเกาหลีใต้หดตัวลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในพ.ย. แต่เริ่มกระเตื้องขึ้น

เศรษฐกิจ 16:24น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอสแอนด์พี โกลบอล เปิดเผยในวันนี้ (1 ธ.ค.) ว่า กิจกรรมภาคการผลิตในเกาหลีใต้หดตัวลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในเดือนพ.ย. แต่ชะลอการหดตัวเล็กน้อย... อ่านต่อ

PMI ภาคการผลิตหดตัวทั่วเอเชีย จากผลกระทบจีนล็อกดาวน์คุมโควิด

เศรษฐกิจ 13:27น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตหดตัวลงทั่วภูมิภาคเอเชียในเดือนพ.ย. เนื่องจากการชะลอตัวลงของอุปสงค์ทั่วโลก... อ่านต่อ

เกาหลีใต้ส่งออกร่วงลงหนักสุดในรอบกว่า 2 ปี เหตุดีมานด์ทั่วโลกชะลอตัว

เศรษฐกิจ 11:20น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานของเกาหลีใต้รายงานในวันนี้ (1 ธ.ค.) ว่า ยอดส่งออกเดือนพ.ย.ร่วงลงรุนแรงที่สุดในรอบ 2 ปีครึ่ง... อ่านต่อ

จีดีพีเกาหลีใต้ขยายตัว 0.3% ใน Q3 แม้แบงก์ชาติขึ้นดอกเบี้ย-ส่งออกชะลอตัว

เศรษฐกิจ 10:34น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ (1 ธ.ค.) ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 3 ขยายตัว 0.3% เมื่อเทียบเป็นรายไตรมาส... อ่านต่อ

ภาคการผลิตจีนหดตัวในเดือนพ.ย. เหตุโควิดระบาดกระทบเศรษฐกิจ

เศรษฐกิจ 09:51น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจจากไฉซิน/เอสแอนด์พี โกลบอลระบุว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของจีนหดตัวลงในเดือนพ.ย. เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19... อ่านต่อ

CPI ออสซี่ชะลอตัว ส่งสัญญาณเงินเฟ้อพีก-หนุนแบงก์ชาติผ่อนคันเร่งขึ้นดบ.

เศรษฐกิจ 30 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค ปรับตัวขึ้น 6.9%... อ่านต่อ

ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมญี่ปุ่นเดือนต.ค.ลด 2.6% เหตุดีมานด์ลด-ศก.ชะลอตัว

เศรษฐกิจ 30 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม (METI) ของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ (30 พ.ย.) ว่า ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นในเดือนต.ค.ปรับตัวลงเป็นเดือนที่ 2... อ่านต่อ

ภาคการผลิต-ภาคบริการจีนหดตัวเดือนพ.ย. เซ่นผลกระทบล็อกดาวน์คุมโควิด

เศรษฐกิจ 30 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตเดือนพ.ย.อยู่ที่ระดับ 48 ลดลงจากระดับ 49.2 ในเดือนต.ค.... อ่านต่อ

เงินเฟ้อสเปนชะลอตัวลงแตะ 6.8% ในเดือนพ.ย.

เศรษฐกิจ 29 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติสเปน (INE) เปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นในวันนี้ (29 พ.ย.) ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของสเปนในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมาจนถึงเดือนพ.ย.... อ่านต่อ

สวิตเซอร์แลนด์เผย GDP Q3/65 ฟื้นตัวต่ำกว่าคาด

เศรษฐกิจ 29 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักเลขาธิการฝ่ายเศรษฐกิจแห่งรัฐของสวิตเซอร์แลนด์ (SECO) เปิดเผยวันนี้ (29 พ.ย.) ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) เติบโตขึ้น 0.2% ในไตรมาส... อ่านต่อ

ยอดค้าปลีกเกาหลีใต้พุ่ง 7.3% ในต.ค. หลังคลายมาตรการโควิด

เศรษฐกิจ 29 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานของเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ (29 พ.ย.) ว่า ยอดค้าปลีกของเกาหลีใต้ปรับตัวขึ้นในเดือนต.ค.... อ่านต่อ

"แอปเปิ้ล" จ่อสูญ iPhone Pro ราว 6 ล้านเครื่องปีนี้จากเหตุประท้วงในจีน

เศรษฐกิจ 29 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือว่า เหตุการณ์ความไม่สงบที่โรงงานผลิตมือถือไอโฟน (iPhone) ของบริษัทฟ็อกซ์คอนน์ ณ... อ่านต่อ

อัตราว่างงานญี่ปุ่นทรงตัวเดือนต.ค. ชี้ศก.ยังคงฟื้นตัวจากผลกระทบโควิด

เศรษฐกิจ 29 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงฝ่ายกิจการภายในประเทศและการสื่อสารของญี่ปุ่นรายงานในวันนี้ (29 พ.ย.) ว่า อัตราว่างงานเดือนต.ค.ของญี่ปุ่นอยู่ที่ระดับ 2.6%... อ่านต่อ

ปธ.เฟดเซนต์หลุยส์หนุนเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ยเพื่อฉุดเงินเฟ้อกลับสู่เป้าหมาย

เศรษฐกิจ 29 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาเซนต์หลุยส์ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ข่าวมาร์เก็ตวอตช์ในวันจันทร์ (28 พ.ย.) ว่า... อ่านต่อ

ผู้เชี่ยวชาญคาดเหตุประท้วงอาจเร่งให้จีนยกเลิกมาตรการโควิดเป็นศูนย์เร็วขึ้น

เศรษฐกิจ 28 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้เชี่ยวชาญในตลาดการเงินบางรายแสดงความเห็นว่า การที่ประชาชนชาวจีนลุกฮือประท้วงเพื่อต่อต้านมาตรการควบคุมโควิด 19 ที่เข้มงวดนั้น... อ่านต่อ

จีนเผยกำไรภาคอุตสาหกรรมลดลง 3% ช่วง 10 เดือนแรกปีนี้

เศรษฐกิจ 27 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานว่า กำไรของบริษัทในภาคอุตสาหกรรมจีนปรับตัวลงในช่วงเดือนม.ค. ต.ค. ปีนี้ รายงานระบุว่า... อ่านต่อ

GfK ชี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคเยอรมนีกระเตื้องขึ้นเล็กน้อยในธ.ค. แต่ยังติดลบ

เศรษฐกิจ 25 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) GfK ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยตลาดเปิดเผยผลสำรวจในวันนี้ (25 พ.ย.) ว่า ความเชื่อมั่นผู้บริโภคของเยอรมนีมีแนวโน้มเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อยในเดือนธ.ค.... อ่านต่อ

จีดีพีเยอรมนีใน Q3/65 ขยายตัว 1.2% เมื่อเทียบรายปี

เศรษฐกิจ 25 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนี (Destatis) เปิดเผยในวันนี้ (25 พ.ย.) ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 3/2565 ของเยอรมนีขยายตัว 0.4%... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 15:01 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ