ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 10 สิงหาคม พ.ศ. 2565 22:34 น.

"ไบเดน" ขานรับเงินเฟ้อชะลอตัว แต่รบ.ยังต้องทำงานบรรเทาความเดือดร้อนปชช.

เศรษฐกิจ 10 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ กล่าวว่า เงินเฟ้อได้ส่งสัญญาณชะลอตัวลงแล้ว แต่รัฐบาลยังคงมีงานที่ต้องทำอีกมากเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้บริโภค... อ่านต่อ

บิตคอยน์พุ่งทะลุ $24,000 สอดคล้องวอลล์สตรีทดีดตัว ขานรับตัวเลข CPI

เศรษฐกิจ 10 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บิตคอยน์พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทะลุระดับ 24,000 ดอลลาร์ โดยดีดตัวขึ้นตามตลาดหุ้นวอลล์สตรีท ขานรับดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ที่ต่ำกว่าคาด... อ่านต่อ

*สหรัฐเผยดัชนี CPI ต่ำกว่าคาดในเดือนก.ค.

เศรษฐกิจ 10 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค เพิ่มขึ้น 8.5% ในเดือนก.ค. เมื่อเทียบรายปี... อ่านต่อ

กรีซเตรียมออกจากกรอบการเฝ้าระวังทางศก.ขั้นสูงของ EU เดือนนี้

เศรษฐกิจ 10 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐมนตรีคลังของกรีซเปิดเผยว่า กรีซเตรียมออกจากกรอบการเฝ้าระวังขั้นสูง (Enhanced Surveillance) ของสหภาพยุโรป (EU) ในวันที่ 20 ส.ค.... อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศวันนี้

เศรษฐกิจ 10 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐได้ลงนามในเอกสารการให้สัตยาบันรับรองในวันอังคาร (9 ส.ค.) ซึ่งทำให้ฟินแลนด์และสวีเดนคืบหน้าไปอีกขั้นในการเข้าเป็นสมาชิกของ... อ่านต่อ

อังกฤษเผยผู้บริโภคค้างหนี้ค่าพลังงานมากเป็นประวัติการณ์

เศรษฐกิจ 10 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างผลสำรวจว่า หนี้สินด้านพลังงานของผู้บริโภคในอังกฤษแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์แล้ว... อ่านต่อ

เทสลาวิ่งเต้นเปิดโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในแคนาดา

เศรษฐกิจ 10 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เทสลา อิงค์ ได้ยื่นเอกสารต่อสำนักคณะกรรมาธิการส่งเสริมจริยธรรมของรัฐออนแทริโอโดยเนื้อหาระบุว่า เทสลากำลังโน้มน้าวให้รัฐบาลรัฐออนแทริโอเห็นชอบต่อการจัด... อ่านต่อ

อังกฤษลดดอกเบี้ยเงินกู้เพื่อการศึกษาลงอีก หวังช่วยบรรเทาผลกระทบเงินเฟ้อ

เศรษฐกิจ 10 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงศึกษาธิการ (DfE) ของอังกฤษประกาศว่า จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาในอังกฤษและเวลส์ลงอีก... อ่านต่อ

ฮอนด้าเพิ่มคาดการณ์กำไรจากการดำเนินงานปี 65 สู่ระดับ 8.3 แสนล้านเยน

เศรษฐกิจ 10 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ฮอนด้า มอเตอร์ โค บริษัทผลิตยานยนต์รายใหญ่ของญี่ปุ่น ปรับเพิ่มคาดการณ์ผลกำไรจากการดำเนินงานในปีงบการเงิน 2565 สู่ระดับ 8.3 แสนล้านเยน (6.2... อ่านต่อ

บริษัทอินเดีย-ออสซี่-สิงคโปร์แห่จ้างงานเพิ่ม เมินกระแสวิตกศก.เอเชียถดถอย

เศรษฐกิจ 10 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อมูลจากลิงค์อิน (LinkedIn) ระบุว่า แม้ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกถูกมองว่ามีความเสี่ยงที่จะเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจถดถอย... อ่านต่อ

"คอยน์เบส" ขาดทุนอ่วมใน Q2/65 หลังราคาคริปโทฯ ร่วงแรง

เศรษฐกิจ 10 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทคอยน์เบส โกลบอล อิงค์ (Coinbase Global Inc) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินคริปโทเคอร์เรนซีรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐเปิดเผยผลการดำเนินงานในไตรม... อ่านต่อ

สิงคโปร์เตือนการลงทุนคริปโทฯอันตราย แต่มั่นใจไม่กระทบเสถียรภาพการเงิน

เศรษฐกิจ 10 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) ระบุย้ำว่า การลงทุนในคริปโทเคอร์เรนซีเป็นการลงทุนที่อันตรายมาก อย่างไรก็ดี MAS เชื่อว่า การทรุดตัวของตลาดคริปโทฯ... อ่านต่อ

โกลด์แมนแซคส์เตือนเศรษฐกิจไต้หวันอาจแย่ หากการค้ากับจีนชะงักต่อเนื่อง

เศรษฐกิจ 10 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โกลด์แมน แซคส์เตือนว่า เศรษฐกิจของไต้หวันอาจได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง หากความตึงเครียดกับจีนนำไปสู่การหยุดชะงักทางการค้าข้ามช่องแคบไต้หวันในวงกว้าง... อ่านต่อ

"อีลอน มัสก์" ขายหุ้นเทสลา 7.92 ล้านหุ้น มูลค่า 6.88 พันล้านดอลลาร์

เศรษฐกิจ 10 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทเทสลา อิงค์ ได้ยื่นเอกสารต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ของสหรัฐในคืนวันอังคาร (9 ส.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น โดยระบุว่า... อ่านต่อ

ยอดจองเที่ยวบินไปฮ่องกงพุ่งกว่า 200% หลังรัฐบาลลดเวลากักตัวนักเดินทาง

เศรษฐกิจ 10 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อมูลจาก Trip.com ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านการเดินทางผ่านระบบออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของจีนเปิดเผยว่า การที่ฮ่องกงปรับลดระยะเวลาในการกักตัวในโรงแรมของผู้ท... อ่านต่อ

"ไมครอน เทคโนโลยี" หั่นคาดการณ์รายได้ไตรมาส 4/65 เหตุศก.-ดีมานด์ชะลอตัว

เศรษฐกิจ 10 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทไมครอน เทคโนโลยี ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิปรายใหญ่ของสหรัฐ ปรับลดคาดการณ์รายได้ในไตรมาส 4 ของปีงบการเงิน 2565 ซึ่งข่าวดังกล่าวส่งผลให้ราคาหุ้นไมครอน... อ่านต่อ

World Today: ประเด็นข่าวต่างประเทศน่าติดตามวันนี้

เศรษฐกิจ 10 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดี โจ ไบเดน แห่งสหรัฐลงนามในเอกสารรับรองให้ฟินแลนด์และสวีเดนเข้าร่วมนาโต ทั้งนี้ การเข้าร่วมนาโตจะต้องได้รับสัตยาบันจากรัฐสภาของสมาชิกนาโตทั... อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นธุรกิจขนาดย่อมสูงกว่าคาดในเดือนก.ค.

เศรษฐกิจ 10 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหพันธ์ธุรกิจอิสระแห่งชาติสหรัฐ (NFIB) แถลงในวันนี้ว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของธุรกิจขนาดย่อมปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 89.9 ในเดือนก.ค.... อ่านต่อ

อิหร่านสั่งซื้อสินค้านำเข้าโดยใช้สกุลเงินคริปโทฯเป็นครั้งแรก

เศรษฐกิจ 9 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทางการอิหร่านเปิดเผยว่า อิหร่านได้ทำการสั่งซื้อสินค้านำเข้าโดยใช้คริปโทเคอร์เรนซีเป็นครั้งแรกของประเทศ คิดเป็นมูลค่า 10 ล้านดอลลาร์ นายอาลีเรซา... อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศวันนี้

เศรษฐกิจ 9 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โอลิเวีย นิวตัน จอห์น นักร้องชื่อดังชาวออสเตรเลีย เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในวัย 73 ปี โดยเธอจากไปอย่างสงบที่บ้านพักในรัฐเซาท์แคโรไลนาในวันจันทร์ที่ 8... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 9 สิงหาคม พ.ศ. 2565 17:50 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ