ภาคธุรกิจญี่ปุ่นถูกกระทบจากภาวะฝนตกหนักและน้ำท่วมในประเทศ

ข่าวต่างประเทศ Monday July 9, 2018 20:46 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ภาคธุรกิจในญี่ปุ่นยังคงได้รับผลกระทบจากภาวะฝนตกหนักและน้ำท่วมในประเทศ โดยบริษัทมาสด้า มอเตอร์ คอร์ป และไดฮัทสุ มอเตอร์ ซึ่งเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ขนาดเล็กในเครือโตโยต้า มอเตอร์ ประกาศระงับการผลิตที่โรงงานในจังหวัดเกียวโต ฮิโรชิมา และยามากุชิ เพื่อรับรองความปลอดภัยของพนักงาน ท่ามกลางความไม่แน่นอนต่อการขนส่งชิ้นส่วนรถยนต์

ทางด้านบริษัทพานาโซนิค คอร์ป เปิดเผยว่า บริษัทได้เลื่อนแผนเปิดทำการสำหรับโรงงานในเมืองโอกายามาออกไป ขณะที่บริษัทประเมินความเสียหายจากการที่โรงงานประสบภาวะน้ำท่วม ซึ่งกระทบต่อการผลิตกล้องวิดีโอที่โรงงานดังกล่าว

ขณะเดียวกัน ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่ฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 112 รายแล้วในวันนี้ ขณะที่มีผู้สูญหายมากกว่า 80 ราย หลังเกิดน้ำท่วมและดินถล่ม ซึ่งได้สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือน และมีประชาชนได้รับผลกระทบหลายหมื่นราย

ทางด้านกรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นออกแถลงการณ์เตือนประชาชนถึงอันตรายของดินถล่มและน้ำท่วมหนัก

ทั้งนี้ ภาวะฝนตกหนักดังกล่าวเกิดจากพายุโซนร้อน"พระพิรุณ"ซึ่งได้พัดกระหน่ำญี่ปุ่นตั้งแต่ต้นเดือนนี้ และขณะนี้ได้อ่อนกำลังลงขณะที่เคลื่อนตัวไปทางเหนือผ่านทะเลญี่ปุ่น

ภาวะอากาศดังกล่าวได้ส่งผลกระทบต่อ 11 จังหวัดในญี่ปุ่น โดยสร้างความเสียหายต่อถนนหลายสาย ขณะที่เกิดน้ำท่วมหนัก และทำให้ต้องมีการระงับการให้บริการรถไฟ 37 เส้นทาง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ