ยูเออี-บาห์เรนจัดฉีดวัคซีนโควิดโดส 3 ขณะหลายฝ่ายกังขาประสิทธิภาพวัคซีนซิโนฟาร์ม

ข่าวต่างประเทศ Wednesday May 19, 2021 17:16 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานในวันนี้ว่า สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือยูเออี และบาห์เรนเสนอฉีดวัคซีนกระตุ้นจากบริษัทซิโนฟาร์มของจีนให้กับพลเมืองและผู้ที่อยู่อาศัยในประเทศซึ่งได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบทั้งสองโดสแล้ว

"ขณะนี้ วัคซีนสำหรับฉีดเพื่อป้องกันเพิ่มเติมจากบริษัทซิโนฟาร์มพร้อมฉีดให้กับผู้ที่ได้รับวัคซีนโดสที่สองมานานกว่า 6 เดือน รวมถึงผู้ที่ได้รับวัคซีนมาก่อนหน้านั้น" สำนักบริหารสถานการณ์ฉุกเฉินและภัยพิบัติแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์โพสต์ทางทวิตเตอร์เมื่อวานนี้

ด้านคณะทำงานด้านการแพทย์เพื่อรับมือโรคโควิด-19 ของบาห์เรนประกาศวานนี้เช่นกันว่า "การฉีดวัคซีนกระตุ้นเพื่อป้องกันโรคโควิด-19 สำหรับกลุ่มเสี่ยงในบาห์เรนนั้นได้เปิดให้ลงทะเบียนแล้ว โดยผู้ที่จะเข้ารับการฉีดกระตุ้นต้องได้รับวัคซีนโดสที่สองของซิโนฟาร์มมาไม่น้อยกว่า 6 เดือน ซึ่งกลุ่มดังกล่าวประกอบด้วยผู้ปฏิบัติงานด่านหน้า, พลเมืองและผู้อาศัยในประเทศที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป รวมถึงผู้ที่เป็นโรคอ้วน, ภูมิคุ้มกันต่ำ หรือมีภาวะของโรคอื่นๆ

ทั้งนี้ การประกาศของ 2 ประเทศดังกล่าวมีขึ้น ท่ามกลางข้อสงสัยเกี่ยวกับประสิทธิภาพวัคซีนของซิโนฟาร์ม และรายงานการติดเชื้อโควิด-19 ซ้ำในผู้ที่ได้รับวัคซีนครบทั้งสองโดสแล้ว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ