'VRANDA' โชว์โรงแรมหัวหินทำรายได้ New High ช่วงไฮซีซั่นหนุนอัตราการเข้าพักฟื้นตัว ดันรายได้ไตรมาส 4 พุ่ง

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday December 23, 2021 10:33 —ThaiPR.net

'VRANDA' โชว์โรงแรมหัวหินทำรายได้ New High  ช่วงไฮซีซั่นหนุนอัตราการเข้าพักฟื้นตัว ดันรายได้ไตรมาส 4 พุ่ง

บมจ.วีรันดา รีสอร์ท หรือ VRANDA โชว์ธุรกิจโรงแรม VERANDA ฟื้นตัวโดดเด่น หลังภาครัฐเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจและกระตุ้นการท่องเที่ยวโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ดันยอดอัตราเข้าพักโค้งสุดท้ายของปี เดือน พ.ย.-ธ.ค.พุ่ง หนุนรายได้ไตรมาส 4 เติบโตแข็งแกร่ง โรงแรมวีรันดา รีสอร์ทแอนด์วิลล่า หัวหิน-ชะอำ สร้างสถิติใหม่รายได้รายไตรมาสพุ่งสูงสุด (New High) นับตั้งแต่เปิดดำเนินการ คาดหากผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอมิครอนในประเทศไม่รุนแรง ดันอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวปี 2565

นายวีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ VRANDA ผู้นำรีสอร์ทและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย เปิดเผยว่า VERANDA เป็นผู้นำรีสอร์ทและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์และผสานการออกแบบตามวัฒนธรรมท้องถิ่น พร้อมมุ่งสร้างประสบการณ์ใหม่ โดยเป็นโรงแรมที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กับนักท่องเที่ยว ซึ่งตลอดระยะเวลาที่เกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 บริษัทฯ ปรับกลยุทธ์การตลาดรวมทั้ง Positioning ของโรงแรม เพื่อให้สอดรับกับกำลังซื้อที่ให้นักท่องเที่ยวคนไทยเข้าถึงได้ง่ายขึ้น พร้อมมอบบริการที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อตอบโจทย์กับพฤติกรรมของคนไทยที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

สำหรับภาพรวมกลุ่มธุรกิจโรงแรม VERANDA ที่มีอยู่ทั้งหมด 6 แห่ง ได้แก่ โรงแรม โซ แบงคอก,วีรันดา รีสอร์ทแอนด์วิลล่า หัวหิน-ชะอำ, วีรันดา รีสอร์ท พัทยา-นาจอมเทียน, วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่, เวอร์โซ หัวหิน วีรันดา คอลเลกชัน และ วีรันดา คอลเลกชัน สมุย เริ่มฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 เริ่มคลี่คลายในทิศทางที่ดีขึ้น ประกอบกับนโยบายภาครัฐเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจและกระตุ้นการท่องเที่ยว จากการคลาย ล็อกดาวน์เมืองและเปิดประเทศ ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศภายใต้โครงการเราเที่ยวด้วยกันอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ในช่วงเดือนตุลาคมและพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทิศทางการท่องเที่ยวของเมืองหัวหิน-ชะอำเริ่มฟื้นตัวอย่างโดดเด่น โดยนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศไทย เดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดยาวเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยวีรันดา รีสอร์ทแอนด์วิลล่า หัวหิน-ชะอำ ทำรายได้รายไตรมาสสถิติสูงสุดใหม่ (New High) นับตั้งแต่เปิดดำเนินการ นอกจากนั้นในจังหวัดท่องเที่ยวอื่นอย่าง เชียงใหม่และพัทยาก็คึกคักไม่แพ้กัน โดยคาดว่าในเดือนธันวาคม วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่และ วีรันดา รีสอร์ท พัทยา จะสามารถทำรายได้รายเดือนเป็นสถิติสูงสุด (New High) เช่นกัน

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.วีรันดา รีสอร์ท กล่าวด้วยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน (Omicron) ที่สร้างความกังวลและชะลอการกลับมาของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินั้นอาจจะกระทบมุมมองภาพรวมของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว แต่ด้วยสัดส่วนลูกค้าจากการท่องเที่ยวภายในประเทศที่สูงของวีรันดาและภาพรวมการท่องเที่ยวภายในประเทศ ที่เริ่มมีแนวโน้มฟื้นตัวที่ดี โดยบรรยากาศเมืองท่องเที่ยวต่างๆ อาทิ เชียงใหม่ หัวหินและพัทยาเริ่มคึกคัก ประกอบกับการขยายโครงการเราเที่ยวด้วยกันจากภาครัฐ โดยเพิ่มสิทธิ์จำนวน 2 ล้านสิทธิ์และขยายระยะโครงการไปถึง เม.ย. 65 จะผลักดันให้มียอดจองเข้ามาอย่างต่อเนื่อง คาดว่ารายได้ไตรมาส 4 ของ วีรันดา รีสอร์ท แอนด์วิลล่า หัวหิน-ชะอำ มีโอกาสทำสถิติสูงสุด ส่วนวีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ และ วีรันดา รีสอร์ท พัทยา-นาจอมเทียน คาดว่าจะทำรายได้เดือนธันวาคมเป็นสถิติสูงสุดเช่นกัน จากอัตราการจองเข้าพักเติบโตเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในช่วงโค้งสุดท้ายของปี ซึ่งจะกระตุ้นรายได้ไตรมาส 4 เติบโตแข็งแกร่ง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ