'VRANDA' เผยยอดจองสงกรานต์คึกคัก "Test & Go" ยกเลิกการตรวจเชื้อ RT-PCR ชงยกเลิก 'ไทยแลนด์พาส' ดันต่างชาติเที่ยวไทย คาดรายได้ไตรมาส 2 สูงกว่าคาด

ข่าวท่องเที่ยว Monday March 28, 2022 10:57 —ThaiPR.net

'VRANDA' เผยยอดจองสงกรานต์คึกคัก

บมจ.วีรันดา รีสอร์ท หรือ VRANDA เผยแนวโน้มท่องเที่ยวเทศกาลสงกรานต์ 2565 สุดคึกคัก หลังภาครัฐปรับมาตรการ "Test & Go" ก่อนเดินทางเข้าประเทศ และผ่อนปรนจัดกิจกรรมเล่นน้ำ ปรับลดพื้นที่ควบคุมและเพิ่มพื้นที่นำร่องท่องเที่ยว 'เชียงใหม่-เพชรบุรี' ชูเป็นแลนด์มาร์คเล่นน้ำสงกรานต์ ดันแผนยกเลิก 'ไทยแลนด์พาส' กระตุ้นนักท่องเที่ยวต่างชาติพาเหรดเที่ยวไทย พร้อมโชว์ยอดจองเข้าพักโรงแรมและรีสอร์ทในช่วงหยุดยาว คาดดันรายได้ธุรกิจโรงแรมไตรมาสสองพุ่ง

นายวีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ VRANDA ผู้นำธุรกิจโรงแรม รีสอร์ทและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า แนวโน้มการเดินทางท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้คาดว่าจะมีความคึกคักมากขึ้น หลังจากภาครัฐปรับมาตรการ "Test & Go" โดยยกเลิกการตรวจเชื้อ RT-PCR ภายใน 72 ชั่วโมงก่อนนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางทุกกลุ่ม เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน นี้ เป็นต้นไป อีกทั้งยังพิจารณายกเลิกไทยแลนด์พาส คาดเริ่ม 1 มิ.ย. ซึ่งมาตรการดังกล่าวจะกระตุ้นให้ตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศ (Inbound?Tourist) เพิ่มขึ้น ส่งผลดีต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวดีขึ้นตั้งแต่ไตรมาส 2 เป็นต้นไป

นอกจากนี้ การผ่อนปรนให้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จัดกิจกรรมเล่นน้ำได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการ COVID Free Setting อย่างเคร่งครัด?รวมทั้งผ่อนคลายร้านอาหารและสถานบันเทิง พื้นที่นำร่องท่องเที่ยวและพื้นที่เฝ้าระวังสูง โดยอนุญาตให้มีการบริโภคเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ไม่เกินเวลา 23.00 น. โดยมาตรการต่างๆ เหล่านี้ จะช่วยสนับสนุนการเดินทางของนักท่องเที่ยวคนไทยและชาวต่างชาติในช่วงเทศกาลสงกรานต์ระหว่าง 13-17 เมษายน ให้เป็นไปอย่างคึกคัก

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติที่จะท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลซึ่งพบว่า อัตราการจองเข้าพักโรงแรมและรีสอร์ทในเครือ VRANDA ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาด โดยวีรันดา รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า หัวหิน ชะอำ (Veranda Resort & Villas Hua Hin Cha Am) ,วีรันดา รีสอร์ท พัทยา นาจอมเทียน-เอ็มแกลเลอรี (Veranda Resort Pattaya Na Jomtien - MGallery), วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ - เอ็มแกลเลอรี (Veranda High Resort Chiang Mai - MGallery) และโรงแรมเวอโซ หัวหิน -วีรันดา คอลเล็กชัน?(VERSO hua hin - a Veranda Collection) คาดว่าจะช่วยกระตุ้นรายได้ธุรกิจโรงแรมในช่วงไตรมาส 2 เติบโต

ส่วนภาพรวมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทย แม้ต้องเผชิญความท้าทายการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 แต่ประเทศไทยสามารถบริหารจัดการควบคุมโรคได้ดีในระดับหนึ่ง อีกทั้งประเทศไทยยังถือเป็นหนึ่งเดสติเนชั่นสำคัญของนักท่องเที่ยวทั่วโลกด้วยมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมไทย อาหาร และมีสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับโลกหลายแห่ง ล่าสุดนิตยสาร DestinAsian จัดให้กรุงเทพฯ เป็นอันดับ 1 ในเมืองที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกชื่นชอบมากที่สุด (Best City) ในการท่องเที่ยวเอเชียแปซิฟิค โดย 'สมุย' ถูดจัดอันดับ 4 "เกาะที่ดีที่สุด" โดย VRANDA พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ต้องการมาเยือน โดยมีโรงแรมโซ แบงคอก ( SO Bangkok) ในกรุงเทพ และที่เกาะสมุย โรงแรมวีรันดา คอลเล็กชัน สมุย (Veranda collection Samui) เป็นโลเคชั่นที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยม ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากโครงการ Test & Go อีกทั้งด้วยศักยภาพของ VRANDA ที่เป็นผู้นำธุรกิจไลฟ์สไตล์จะผลักดันรายได้ธุรกิจโรงแรมฟื้นตัวอย่างโดดเด่นแน่นอน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ