ครั้งแรก !! การแข่งขัน PUBG MOBILE บนเวที Sea Games 31

ข่าวกีฬา Thursday May 12, 2022 17:25 —ThaiPR.net

ครั้งแรก !! การแข่งขัน PUBG MOBILE บนเวที Sea Games 31

FaZe Clan และ The Infinity คว้าสิทธิ์การเป็นตัวแทนทีมชาติไทย ในการชิงเหรียญกีฬาอีสปอร์ตเกม PUBG MOBILE ในมหกรรมซีเกมส์ 31 ที่ประเทศเวียดนามเป็นเจ้าภาพในระหว่างวันที่ 13 พ.ค. - 22 พ.ค. นี้

โดยทั้ง 2 ทีมได้เคยได้เข้าร่วมการแข่งขัน PUBG MOBILE GLOBAL CHAMPIONSHIP 2021 ในปีที่ผ่านมาและได้สร้างผลงานอันน่าประทับใจให้กับแฟนๆ บนเวทีระดับโลกมาแล้ว ครานี้จึงเป็นโอกาสที่เหมาะสมที่ทั้งสองทีมจะได้ไปโชว์ฝีมือและคว้าเหรียญซีเกมส์มาฝากชาวไทย

แต่เนื่องจากกฏการแข่งขันของซีเกมส์นั้นจะต้องมีอายุถึง 18 ปีบริบูรณ์ทั้ง 2 ทีมจึงได้ยืมตัวนักกีฬาอย่าง นาย อัศวยุช เอื้อเฟื้อพันธ์ หรือก็คือ ICEs จากสังกัด BACON TIME, นายภูรินษ์ ร้องขันแก้ว (Stoned), นายณัชพล โสมทัต (FlukeTH) และ นายศุภชัย สิงห์แก้ว (SchwepXz) จากสังกัด Vampire Esports มาร่วมสมทบทีมในฐานะตัวแทนทีมชาติไทย เนื่องจาก นาย ณัฐวุฒิ หมื่นสา (FaZe.TonyK) นาย โลแกน มาร์ติน (INFIN.Logan) และ นาย ณัฐภาส จิตพร้อมเมตตา (INFIN.MELA) อายุไม่ถึงและไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้

ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของ PUBG MOBILE ที่ได้เข้าร่วมศึกการชิงเหรียญอีสปอร์ตในมหกรรมซีเกมส์โดยจะเริ่มแข่งขันตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค. - 22 พ.ค. ที่เมืองฮานอย ประเทศเวียดนามมหกรรมซีเกมส์ 31 เกม PUBG MOBILE มีเข้าร่วมทั้งหมด 9 ประเทศเนื่องจากทางประเทศสิงคโปร์ขอสละสิทธ์เข้าร่วมการแข่งขันอีสปอร์ตของเกม PUBG MOBILE ในครั้งนี้เนื่องจากการที่ได้ร่วมการประเมินแล้วประสิทธิภาพของผู้เข้าแข่งขันในปีนี้นั้นอาจจะยังไม่ถึงขั้นที่จะไปซีเกมส์

โดยรูปแบบการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ ประเภทเดี่ยว และ ประเภททีม สำหรับรูปแบบเดี่ยวจะทำการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค. - 17 พ.ค. โดยเอาตัวแทนจากทีมชาติทั้ง 17 ทีม ทีมละ 3 คนเข้าร่วมการแข่งขันและรูปแบบทีมจะเริ่มทำการแข่งขันรอบคัดเลือกแบบ 17 ทีมในวันที่ 18 พฤษภาคม จากนั้นทีมที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 16 ทีมจะได้เข้าสู่รอบสุดท้ายโดยจะทำการแข่งขันทั้งหมด 3 วัน วันละ 5 แมทช์ ตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค. - 22 พ.ค. 2565

ร่วมติดตามเชียร์ตัวแทนทีมชาติไทยทั้ง 2 ทีม ในการแข่งขันเกม PUBG MOBILE ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ครั้งนี้ และรับชมถ่ายทอดสดได้ที่

แฟนเพจ PUBG MOBILE , PUBG MOBILE Esports TH

Youtube: PUBG MOBILE Thailand


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ