VRANDA ผลประกอบการ Q1/65 ธุรกิจโรงแรมฟื้นเติบโต YoY ตอกย้ำความเชื่อมั่น KBANK อนุมัติสินเชื่อกว่าพันล้านบาทเดินหน้าโครงการภูเก็ต

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday May 17, 2022 16:03 —ThaiPR.net

VRANDA ผลประกอบการ Q1/65 ธุรกิจโรงแรมฟื้นเติบโต YoY  ตอกย้ำความเชื่อมั่น KBANK อนุมัติสินเชื่อกว่าพันล้านบาทเดินหน้าโครงการภูเก็ต

บมจ.วีรันดา รีสอร์ท หรือ VRANDA โชว์ศักยภาพผลการดำเนินงานไตรมาส 1/65 ฟื้นตัว ทำรายได้ธุรกิจโรงแรม 150 ล้านบาท เติบโต 91% EBITDA รวมทั้งบริษัท 46 ล้านบาท เติบโต 15% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน แสดงถึงสัญญาณกลับตัวจากจุดต่ำสุดในปี 2564 นอกจากนั้นยังได้รับอนุมัติสินเชื่อกว่าพันล้านบาทจาก KBANK พร้อมเดินหน้าลุยโครงการใหม่ต่อยอดความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์วีรันดา ใกล้แหลมพันวา จ.ภูเก็ต รับตลาดท่องเที่ยวไทยและต่างชาติฟื้นตัวโดดเด่น

นายวีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ VRANDA ผู้นำธุรกิจโรงแรม รีสอร์ทและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ได้วางแผนธุรกิจปี 2022 มุ่งสู่ผู้นำธุรกิจไลฟ์สไตล์ โดยจะต่อยอดโครงการใหม่ภายใต้ความแข็งแกร่งแบรนด์ 'วีรันดารีสอร์ท' ซึ่งเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ที่มีคอนเซ็ปต์การดีไซน์โรงแรมและรีสอร์ทที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร พร้อมทั้งเผยถึงสถานการณ์การท่องเที่ยวใน จ. หัวหิน ที่กลับมาคึกคักอย่างมาก โดยในเดือน เม.ย. 'วีรันดา รีสอร์ทแอนด์ วิลล่า หัวหิน ชะอำ' และ 'เวอโซ หัวหิน' สามารถทำรายได้ New High มากที่สุดนับตั้งแต่เปิดให้บริการมา

จากความโดดเด่นที่ 'วีรันดา รีสอร์ท' เป็นแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์และภาพจำที่ชัดเจน จึงสามารถก้าวผ่านความท้าทายจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยปัจจุบันอัตราการเข้าพักโรงแรมยังเติบโตต่อเนื่อง ซึ่งเกิดจากความเข้าใจในตัวนักท่องเที่ยว จึงทำให้ "วีรันดา รีสอร์ท" เป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ให้กับลูกค้าอย่างแท้จริง นอกจากนั้นบริษัทฯ ยังเป็นผู้ประกอบการรายแรกๆ ที่สร้างโมเดลใหม่ในรูปแบบเรสซิเดนซ์ที่อยู่ติดรีสอร์ทซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีโดยโครงการ วีรันดา เรสซิเดนซ์ พัทยา ปิดการขายปีนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนโครงการวีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน กวาดยอดขายไปแล้วกว่า 90%

บริษัทฯ จึงได้เดินหน้าลงทุนโครงการใหม่ภายใต้แบรนด์ 'วีรันดา' จำนวน 160 ห้องพัก พร้อมเรสซิเดนซ์มูลค่าโครงการกว่า 700 ล้านบาท บนเนื้อที่ 20 ไร่ ในทำเลศักยภาพใกล้แหลมพันวา จ.ภูเก็ต พัฒนาเป็นโครงการ ที่มีครบครันทั้งรีสอร์ทสำหรับนักท่องเที่ยวและเรสซิเดนซ์สำหรับผู้สนใจลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่า เนื่องจากเป็นโลเคชันที่มีศักยภาพผสานกับการดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทั้งนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติได้อย่างลงตัว โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการ และคาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้โครงการอสังหาฯ กลางปี 2567

ขณะที่ภาพรวมการท่องเที่ยวภูเก็ตเริ่มฟื้นอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะเกิดการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 แต่ยังเป็นเดสติเนชั่น หรือสู่จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติ เนื่องจากเกาะภูเก็ตเปรียบเป็นไข่มุกอันดามันหรืออัญมณีแห่งท้องทะเลไทย โดยทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงาม และหลังจากนี้อีก 2 ปีเมื่อโครงการแล้วเสร็จ เชื่อว่าสถานการณ์การท่องเที่ยวจะกลับเป็นปกติอีกครั้ง ซึ่งโรงแรมที่เปิดใหม่จะได้รับประโยชน์ในด้านราคา

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.วีรันดา รีสอร์ท กล่าวด้วยว่า แนวโน้มการท่องเที่ยวในช่วงครึ่งปีหลังคาดว่าจะฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว หลังจากรัฐบาลยกเลิก Test & Go ปรับลดเงื่อนไขข้อสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามายังประเทศไทย ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศ ประกอบกับภาครัฐกระตุ้นการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยเตรียมเดินหน้าโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 ในเร็วๆ นี้ ประกอบกับขณะนี้เป็นช่วงที่ค่าเงินบาทอ่อนตัว ส่งผลดีต่อกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะกลับมาจองห้องพัก ซึ่ง VERANDA ได้วางแผนการตลาดต้อนรับกับนักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติที่คาดว่าจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมาก รวมทั้งเร็วๆนี้บริษัทฯ เตรียมลงทุนพัฒนาโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง จึงมั่นใจผลการดำเนินงานกลับมาเทิร์นอะราวด์เติบโตอย่างแข็งแกร่ง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ