แซนดี้พร้อมชิงชัยศึก ซูเปอร์คาร์ 2 รายการใหญ่ประจำปี 2022

ข่าวกีฬา Thursday May 19, 2022 09:49 —ThaiPR.net

แซนดี้พร้อมชิงชัยศึก ซูเปอร์คาร์ 2 รายการใหญ่ประจำปี 2022
  • แซนดี้กลับลงแข่งขันในรายการ จีที เวิร์ด ชาเลนจ์ เอเชีย (GT World Challenge Asia) สังกัดทีม เอ็กซ์ เวิร์คส์ เรซซิ่ง (X-Works Racing) สนามแรกจะจัดขึ้นในวันที่ 20 -22 พ.ค. 65 ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย
  • แซนดี้ จะลงแข่งขันในรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ (Thailand Super Series) สังกัดทีม บี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง สนามแรก จะจัดขึ้นในวันที่ 29 มิ.ย. - 3 ก.ค. 65 ณ สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี
  • แซนดี้ลงแข่งขันในนามนักแข่งอาวดี้ สปอร์ต เอเชีย (Audi Sport Asia)
  • เดอะ พิซซ่า คอมปะนี (The Pizza Company) ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง นับเป็นปีที่ 21

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งรถอาชีพลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ ดีกรีแชมป์ซูเปอร์คาร์ 2 สมัย (ปี 2019 - 2020)  จะลงแข่งขัน 2 รายการใหญ่ในปีนี้ คือ รายการจีที เวิร์ด ชาเลนจ์ เอเชีย (GT World Challenge Asia) และ รายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ (Thailand Super Series)

รายการ จีที เวิร์ด ชาเลนจ์ เอเชีย (GT World Challenge Asia) เป็นรายการแข่งขันรถซูเปอร์คาร์ จีที  3 ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย  ปีนี้จะจัดขึ้นทั้งหมด 6 สนาม เริ่มสนามแรก ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย สนามที่ 2-5 จัดขึ้นที่ สนามซูซุกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ,สนามฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์,

สปอร์ตแลนด์ ซูโก้  ,โอโกยามา อินเตอร์เนชั่นแนล  เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ตามลำดับ และนัดปิดฤดูกาลที่สนามเปิดใหม่ล่าสุด ณ มันดาลิกา เซอร์กิต  ประเทศอินโดนีเซีย

โดยสนามแรก จะจัดขึ้นในวันที่ 20-22 พฤษภาคม 2565 ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ประเทศ มาเลเซีย สังกัดทีม เอ็กซ์ เวิร์คส์ เรซซิ่ง (X-Works Racing) ด้วยรถอาวดี อาร์ 8 จีที 3 อีโว 2 สเปคปี 2022 (Audi R8 GT3 Evo II)  ซึ่งแซนดี้ห่างหายการลงแข่งในรายการนี้ไปนานกว่า 2 ปี เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด -19 ทั่วโลก

แซนดี้กล่าวว่า " แซนดี้รู้สึกดีใจมากที่จะได้กลับไปแข่งขันรายการ GT World Challenge Asia ซึ่งเป็นแพลนเดิมที่เคยวางไว้ตั้งแต่ปี 2020 ซึ่งปีนี้ก็จะได้กลับไปแข่งตามแพลนเดิมที่ต้องการลงแข่งขันในรายการต่างประเทศด้วย"

นอกจากนี้ แซนดี้ยังลงแข่งขันในประเทศ ซึ่งเป็นรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทยและอาเซียน ในรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ (Thailand Super Series)  สังกัดทีม บี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง (B-Quik Absolute Racing) ด้วยรถอาวดี อาร์ 8 จีที 3 อีโว 2 สเปคปี 2022 (Audi R8 GT3 Evo II)  ในปี 2021 แซนดี้ได้อันดับที่ 4 ตารางคะแนนรวม หลังจากสู้อย่างเต็มที่ตลอดฤดูกาล มีอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขัน ทำให้ไม่สามารถเก็บคะแนนสะสมไต่อันดับขึ้นได้

โดยปีนี้ รายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ (Thailand Super Series)   จะจัดขึ้นทั้งหมด 4 สนาม สนามแรก จะจัดขึ้นในวันที่ 29 มิถุนายน - 3 กรกฎาคม 2565 ณ สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบรี ซึ่งเป็นสนามแข่งเลียบชายหาดที่สวยงามติดอันดับโลก  ซึ่งแซนดี้ได้สร้างสถิติทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุด (1:32.859) และคว้าแชมป์ ณ สนามแห่งนี้มาแล้วในปี 2019 และอีก 3 สนามจะจัดขึ้น ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

แซนดี้ กล่าวว่า " แซนดี้รู้สึกมีความสุขมากที่จะได้ร่วมงานกับทีมบี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่งในฤดูกาลนี้อีกครั้ง เรา เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันมาตั้งแต่ปี 2019 และในปีนี้ เป้าหมายของเราไม่เปลี่ยนแปลง คือ เราต้องการคว้าแชมป์มาครองเท่านั้น แซนดี้รอคอยที่จะได้สู้ศึกครั้งนี้กับคู่แข่งมากฝีมือทุกคนแล้ว"

ยิ่งไปกว่านั้น การลงแข่งขันทั้งสองรายการใหญ่ปีนี้  แซนดี้ลงแข่งขันในนาม นักแข่งของ อาวดี้ สปอร์ต เอเชีย (Audi Sport Asia) และ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี (The Pizza Company) ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องนับเป็นที่ 21 ตั้งแต่แซนดี้ลงแข่งขันโกคาร์ท เมื่ออายุ 6 ปี

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งไทย ภายใต้การสนับสนุนจาก เดอะ พิซซ่า คอมปะนี  , บี-ควิก , อาวดี้ สปอร์ต เอเชีย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, เจ็ท 8 เอวิเอชั่น , การบินไทย, พูม่า ไทยแลนด์, ดาคอน เทรดดิ้ง, ไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์ ,ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย

เกี่ยวกับรายการ จีที เวิร์ด ชาเลนจ์ เอเชีย

เป็นรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ด้วยรถแข่ง GT3 และ GT4 ตรงตามมาตรฐานรถแข่งในยุโรป ถือว่าเป็นรายการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับนานาชาติ ที่ได้รับการยอมรับและอยู่ในความสนใจระดับโลก

เกี่ยวกับรายการไทยแลนด์ซูเปอร์ ซีรีส์

เป็นรายการแข่งรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและอาเซียน มีการแข่งขันรถยนต์หลากหลายรุ่นตั้งแต่รุ่นเล็ก รถกระบะ จนถึงรุ่นใหญ่ที่สุด คือ ซูเปอร์ คาร์ จีที 3 ซึ่งในปฎิทินการแข่งขันทุกปี จะมีรายการแข่งขันไฮไลท์ที่เปลี่ยนชายหาดริมทะเลเป็นสตรีท เซอร์กิต ที่สวยงามและมีมาตรฐานระดับโลก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ