นิติศาสตร์ จุฬา จับมือ Law Firm ยักษ์ใหญ่ Chandler MHM เปิดตัว THE LAWNCH PAD for lawyers พัฒนาทักษะให้นิสิตนักศึกษากฎหมายทั่วประเทศ

ข่าวทั่วไป Thursday June 9, 2022 09:27 —ThaiPR.net

นิติศาสตร์ จุฬา จับมือ Law Firm ยักษ์ใหญ่ Chandler MHM เปิดตัว THE LAWNCH PAD for lawyers พัฒนาทักษะให้นิสิตนักศึกษากฎหมายทั่วประเทศ

คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และบริษัท แชนด์เล่อร์ เอ็มเอชเอ็ม ซึ่งเป็นบริษัทกฏหมายขนาดใหญ่ ร่วมกันจัดโครงการ "THE LAWNCH PAD for lawyers" เพื่อเปิดโอกาสให้แก่นิสิตนักศึกษาชั้นปีสุดท้ายในคณะนิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วประเทศ ซึ่งมีความสนใจในการประกอบอาชีพเป็นที่ปรึกษากฎหมายใน law firms ได้มีโอกาสเสริมสร้างและฝึกฝนทักษะที่จำเป็นสำหรับการทำงาน ทั้งในส่วนของทักษะทางกฎหมายในเนื้องานในแผนกต่าง ๆ (Legal Skills) และทักษะอื่น ๆ ที่จำเป็นในการทำงาน (Essential Non- Legal Skills) ผ่านการฝึกปฏิบัติจากกรณีศึกษา เพื่อก้าวเข้าสู่ชีวิตการทำงานด้วยความพร้อมทั้งความรู้และทักษะในการทำงานได้จริง

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปารีณา ศรีวนิชย์ คณบดีคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวถึงที่มาของโครงการดังกล่าวว่า "โครงการนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากโครงการทักษะสำคัญในการทำงานด้านกฎหมาย (Essential Skills for Legal Practice) ซึ่งทางคณะฯ ได้ร่วมกับหน่วยงานชั้นนำในวิชาชีพทางกฎหมายต่าง ๆ ในการเตรียมพัฒนาและเสริมสร้างทักษะการทำงานด้านกฎหมายให้แก่นิสิตชั้นปีสุดท้ายของคณะฯ ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ถึง ต้นเดือนพฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งจากโครงการดังกล่าวก็ได้มีกระแสตอบรับกับความคิดเห็นเชิงบวกที่ได้รับจากนิสิตผู้เข้าร่วมโครงการเป็นอย่างมาก และทางบริษัท แชนด์เล่อร์ เอ็มเอชเอ็ม จำกัด หนึ่งในหน่วยงานที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าว ได้หารือกับคณะฯ และเห็นพ้องต้องกันที่จะขยายโอกาสดีๆ เช่นนี้ให้แก่นิสิตนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยอื่น ๆ อย่างเปิดกว้างด้วย"

นายเจษฎา สวัสดิพงษ์ ทนายความหุ้นส่วนผู้จัดการของบริษัท แชนด์เล่อร์ เอ็มเอชเอ็ม จำกัด เปิดเผยถึงแนวคิดของการจัดทำโครงการนี้ว่า "เรามีความตั้งใจในการที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการมุ่งพัฒนานักกฎหมาย และเปิดโอกาสให้แก่ นิสิตนักศึกษาได้มีความรู้และทักษะที่จำเป็นในการทำงาน โดยเฉพาะใน law firms ซึ่งโครงการนี้ก็เป็นหนึ่งในหลาย ๆ โครงการของเราเพื่อการตอบแทนสังคม ซึ่งในโครงการนี้ ทางเราก็มีคณะที่ปรึกษากฎหมายที่มีความเชี่ยวชาญในแผนกต่าง ๆ กว่า 20 ท่านที่พร้อมจะเข้ามาร่วมกันให้ความรู้กับนิสิตนักศึกษาที่เข้าร่วมในโครงการ"

โครงการนี้เปิดกว้างสำหรับนิสิตและนักศึกษาชั้นปีสุดท้ายในคณะนิติศาสตร์ จากทุกมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้เข้ารับการอบรมในเรื่องต่าง ๆ รวม 12 หัวข้อ และยังมีสิทธิเข้าร่วมแข่งขันเพื่อชิงรางวัลมูลค่ารวม 120,000 บาท โดยสามารถสมัครได้ตามช่องทางที่กำหนดภายในวันที่ 15-30 มิถุนายน 2565 นี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ