นักบาสเยาวชนไทยร่วมเดินทางไปออสเตรเลียเพื่อฝึกทักษะกับดารา NBA ที่ค่าย Basketball Without Borders Asia

ข่าวกีฬา Wednesday August 10, 2022 11:25 —ThaiPR.net

นักบาสเยาวชนไทยร่วมเดินทางไปออสเตรเลียเพื่อฝึกทักษะกับดารา NBA ที่ค่าย Basketball Without Borders Asia

สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (NBA) สหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (FIBA) และบาสเก็ตบอลออสเตรเลีย (BA) ประกาศรายชื่อเด็กชายและเด็กหญิง 64 อันดับแรกจาก 18 ประเทศทั่วเอเชียแปซิฟิก ที่จะได้เดินทางไปแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย เพื่อเข้าร่วมค่าย Basketball Without Borders (BWB) ครั้งที่ 12 ในเอเชีย ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 7 ส.ค. - วันพุธที่ 10 ส.ค. ที่ NBA Global Academy ซึ่งเป็นศูนย์ฝึกบาสเก็ตบอลระดับแนวหน้า ตั้งอยู่ที่ BA Center of Excellence ที่สถาบันการกีฬาแห่งออสเตรเลีย

BWB Asia 2022 จะถือเป็นครั้งแรกที่โครงการพัฒนากีฬาบาสเก็ตบอลของ NBA และ FIBA มีการจัดขึ้นในเอเชียแปซิฟิก นับตั้งแต่ปี 2019 ในประเทศญี่ปุ่น และเป็นครั้งแรกในออสเตรเลียตั้งแต่ปี 2016 ที่เมลเบิร์น โดยค่ายนี้จะเป็นการรวมตัวของผู้เล่นชั้นนำทั้งชายและหญิงอายุไม่เกิน 18 ปีจากทั่วเอเชียแปซิฟิกเพื่อไปแข่งขันกับเพื่อนพ้องทั่วภูมิภาค อีกทั้งเยาวชนทั้งหลายจะได้มีโอกาสเรียนรู้ทักษะบาสเกตบอลโดยตรงจากผู้เล่นและโค้ช NBA WNBA และ FIBA ทั้งในปัจจุบันและในอดีต

ผู้เล่นและโค้ช NBA จะทำการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย รวมไปถึงการฝึกซ้อมเทคนิคการเคลื่อนไหวเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด สถานีทักษะเชิงรุกและการป้องกัน การแข่งขันยิง 3 คะแนน เกม 5 ต่อ 5 และยังมีช่วงฝึกทักษะชีวิตและการพัฒนาภาวะความเป็นผู้นำอีกด้วย พิธีที่จะจัดขึ้นในวันสุดท้ายของค่ายเป็นพิธีการมอบรางวัล BWB Asia 2022 MVP, Defensive MVP, Three-Point Champion และ Patrick Baumann Sportsmanship Award ให้กับเด็กชายและเด็กหญิงที่มีความโดดเด่นทั้งในสนามและในฐานะผู้นำ

อดีตผู้เล่นที่ได้เข้าร่วมค่าย BWB ถึง 41 คน พัฒนากลายเป็นผู้เล่นระดับนานาชาติและเป็นส่วนหนึ่งของ 121 ผู้เล่นในรายการ NBA opening-night rosters ในปี 2021-22 ซี่งรวมไปถึงสมาชิก NBA All-Rookie Second Team ปี 2022 อย่าง จอช กิดดีย์ บัณฑิตจาก NBA Global Academy จอช กรีน และ รุย ฮาจิมูระ ผู้เป็นหนึ่งในสมาชิก 2020 NBA All-Rookie Second Team

ผู้เข้าร่วมค่ายจะได้รับการฝึกสอนโดยผู้เล่น NBA แนวหน้าอย่าง จาร์เรตต์ อัลเลน (2022 NBA All-Star, คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส), จอช กรีน (ดัลลัส แมฟเวอร์ริกส์), คาเมรอน จอห์นสัน (ฟีนิกซ์ ซันส์) และ โคบี้ ไวท์ (ชิคาโก้ บูลส์)

NBA และ FIBA จัดค่าย BWB มาแล้วถึง 64 ครั้ง ใน 30 ประเทศนับตั้งแต่วันเปิดตัวในปี 2001 BWB มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 3,800 คนจาก 133 ประเทศและดินแดน โดยมีผู้เข้าร่วมค่ายถึง 105 รายที่ได้ก้าวเข้าสู่วงการ NBA และ WNBA

นักบาสเยาวชนชาวไทยที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมค่าย BWB Asia 2022

1 .พริสซิล่า แลงกิดดี้ เจ็นสัน

2. สิริวิมล ดำรงไชย

BWB Asia 2022 ได้รับการสนับสนุนจาก Nike และ Gatorade

แฟนๆ ในออสเตรเลียสามารถติดตามข่าวสาร NBA ได้ที่ NBA.com/Australia และทางช่องทาง Facebook Twitter และ Instagram สามารถเลือกดูเนื้อหา BWB ได้โดยการใช้แฮชแท็ก #BWBAsia


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ