พัฒนาฝีมือแรงงานโคราช ฝึกอบรมซ่อมเครื่องยนต์เล็กเพื่อการเกษตรให้แรงงานนอกระบบและผู้ว่างงาน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก

ข่าวทั่วไป Thursday September 22, 2022 17:01 —ThaiPR.net

พัฒนาฝีมือแรงงานโคราช ฝึกอบรมซ่อมเครื่องยนต์เล็กเพื่อการเกษตรให้แรงงานนอกระบบและผู้ว่างงาน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 5 นครราชสีมา กลุ่มงานแผนงานและประเมินผล ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตร การซ่อมเครื่องยนต์เล็กเพื่อการเกษตร (30 ชั่วโมง)

โดยได้รับเกียรติจาก นายวิเชียร ชาติผดุง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลพลสงคราม เป็นประธานในพิธีการเปิดฝึกอบรม พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 5 นครราชสีมา อาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด และเยี่ยมชมการฝึกอบรม วัตถุประสงค์ของการฝึกอบรมเพื่อให้แรงงานนอกระบบและผู้ว่างงานสามารถนำความรู้ทักษะไปประกอบอาชีพเสริมหรืออาชีพอิสระ รวมถึงสามารถนำไปใช้แก้ไขเครื่องยนต์เครื่องจักรของตนเองได้ ทำให้เพิ่มรายได้และลดรายจ่ายในครอบครัว ฝึกอบรมระหว่างวันที่ 22-26 กันยายน 2565 ณ ศาลากลางบ้านดอนแฝกพัฒนา หมู่ 15 ต.พลสงคราม อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา

นายวิเชียร ชาติผดุง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลพลสงคราม ยังได้กล่าวขอบคุณสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 5 นครราชสีมา ที่มีโครงการฝึกอบรมดีๆให้กับประชาชนในเขตพื้นที่ตำบลพลสงคราม และสอดคล้องกับนโยบายในพื้นที่ ซึ่งการพัฒนาคนพัฒนาอาชีพในสถานะการณ์ค่าครองชีพที่เพิ่มสูงขึ้น ร่วมถึงการใช้เครื่องทุนแรงทางการเกษตรที่มีมากขึ้น แต่การหาช่างที่เชี่ยวชาญและสามารถแก้ไขปัญหาอาการเสียของเครื่องยนต์เล็กทางการเกษตรมีน้อยมาก และต้องเดินทางไปไกลเพื่อซ่อม การฝึกอบรมครั้งนี้จึงอาจเป็นจุดเริ่มต้นการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในชุมชนที่ทำเกษตรกรรมและมีเครื่องยนต์เล็กทางการเกษตรจะได้นำเอาเครื่องที่เสียมาซ่อมกับช่างที่ผ่านการฝึกอบรม ทำให้หลักสูตรที่เปิดฝึกอบรมเป็นที่ต้องการและน่าสนใจสามารถต่อยอดได้ในพื้นที่

หากประชาชนสนใจสมัครฝึกอบรม สามารถสมัครได้ที่ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 5 นครราชสีมา หรือเพจเฟซบุ๊คสถาบัน DSD5KORAT ได้ในวันเวลาราชการ โทร.04 4416 948


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ