ธุรกิจดาวรุ่ง ที.ไอ.เอส. ชิปปิ้ง เอเจนซี่ ที่มาแรง ทำให้ตู้ขนส่งสินค้ามีไม่เพียงพอกับตลาด ได้ชาร์คกฤษน์ ชาร์คจิง จับมือเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมถือหุ้นใน Shark Tank Thailand EP6

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday October 6, 2022 14:22 —ThaiPR.net

ธุรกิจดาวรุ่ง ที.ไอ.เอส. ชิปปิ้ง เอเจนซี่ ที่มาแรง ทำให้ตู้ขนส่งสินค้ามีไม่เพียงพอกับตลาด ได้ชาร์คกฤษน์ ชาร์คจิง จับมือเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมถือหุ้นใน Shark Tank Thailand EP6

Shark Tank Thailand ซีซั่น 3 รายการเรียลิตี้ธุรกิจระดับโลก ที่เปิดโอกาสครั้งสำคัญให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยกับการมีนักลงทุนและนักธุรกิจแนวหน้าของประเทศไทย หรือ ชาร์คนักลงทุน เข้ามาร่วมเป็นหุ้นส่วน เพื่อสร้างธุรกิจไทยให้แข็งแกร่งมากขึ้น โดยในการออกอากาศ EP6 ได้มีธุรกิจที่มีการเติบโตสูงในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมากับ บริษัท ที.ไอ.เอส. ชิปปิ้ง เอเจนซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ให้บริการ Phase forwarder ผู้นำเข้าส่งออกระหว่างประเทศ หรือ ผู้ให้บริการขนส่งทางทะเลโดยไม่มีเรือ มาร่วมเสนอดีลจากชาร์คในรายการ ซึ่งสามารถเอาชนะใจ "ชาร์คกฤษน์ ศรีชวาลา" เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของประเทศ ผู้ก่อตั้งอาณาจักร Fico Group และ "ชาร์คจิง-ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ" รองประธานกรรมการ บริษัท ไทยซัมมิท โอโตพาร์ท อินดัสตรี จำกัด จับมือร่วมเป็นพันธมิตรครั้งแรกในรายการ ร่วมดีลนี้ด้วยวงเงินตามที่ผู้ประกอบการเสนอ 7.5 ล้านบาท และขอเพิ่มสัดส่วนหุ้นเป็น 40% ชาร์คทั้งคู่พร้อมสนับสนุนธุรกิจให้ขยายตัวทั้งในประเทศและตลาดต่างประเทศ

เบื้องหลังความสำเร็จของดีลนี้ที่ชนะใจชาร์คนักลงทุน มาจากการที่ บริษัท ที.ไอ.เอส. ชิปปิ้ง เอเจนซี่ ก่อตั้งโดย "น.ส.วรรณนิภา สีเชียงหา" ผู้บริหารหญิงคนเก่งที่มีความชำนาญในธุรกิจนี้มายาวนานกว่า 20 ปี ทำให้มีความเข้าใจในอุตสาหกรรม กลุ่มลูกค้า ปัญหาและอุปสรรคต่างๆ รวมถึงมีตลาดชัดเจนที่ต้องการเจาะกลุ่มเอสเอ็มอีโดยเฉพาะ สำหรับการมาเสนอดีลในรายการเนื่องจากต้องการสร้างธุรกิจให้เติบโตมากขึ้นและขยายสู่ประเทศต่างประเทศ ซึ่งภาพรวมตลาดในปัจจุบันจำนวนตู้คอนเทนเนอร์ในการขนส่งสินค้าที่มีอยู่ 780 ตู้มีไม่เพียงพอกับความต้องการของกลุ่มลูกค้า ที่ต้องการขนส่งสินค้าไปต่างประเทศ โดยเฉพาะตลาดในภูมิภาคเอเชีย ทั้งประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ บังกลาเทศ ศรีลังกาและอินเดีย

ความน่าสนใจของธุรกิจในครั้งนี้ ทำให้ชาร์คนักลงทุน ร่วมจับมือเป็นพันธมิตรกันครั้งแรก โดย "ชาร์คกฤษน์ ศรีชวาลา" ผู้ก่อตั้งอาณาจักร Fico Group จับมือกับ "ชาร์คจิง-ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ" รองประธานกรรมการ บริษัท ไทยซัมมิท โอโตพาร์ท อินดัสตรี จำกัด และอีกคู่ "ชาร์คหมู-ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์" ผู้ก่อตั้งแอปพลิเคชั่นชื่อดัง Ookbee จับมือกับ ชาร์ครับเชิญพิเศษ คือ ชาร์แพรว-ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ แต่ในที่สุดผู้ประกอบการตัดสินใจเลือกชาร์คกฤษน์และชาร์คจิง มาร่วมถือหุ้นในบริษัท

มาร่วมติดตามธุรกิจที่น่าสนใจของเอสเอ็มอีไทย และชาร์คนักลงทุนแนวหน้าของประเทศไทยในรายการ พร้อมร่วมลงทุนในเอสเอ็มอีที่มีความมุ่งมั่น มีเป้าหมายในการขับเคลื่อนธุรกิจ ในรายการ "Shark Tank Thailand ซีซั่น 3" ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.30 ทางช่อง 7HD กด 35

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมของรายการ Shark Tank Thailand ได้ที่
Website : https://www.sharktankthailand.com
Youtube : https://www.youtube.com/c/MEDIAtank
Facebook : https://www.facebook.com/sharktankTH
Instagram : https://www.instagram.com/sharktankthailand/
TikTok : https://www.tiktok.com/@sharktankthailand


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ